iPhone có thể làm điều nhiều người không biết

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Có thể có một số điều mà người dùng không biết rằng iPhone và iPad của mình có thể làm được.

Sự kiện: iPhone

Một trong những điều này là một tính năng được tìm thấy trên menu Accessibility có tên là Sound Recognition, và nó có thể được thiết lập để nghe một số âm thanh nhất định cũng như thông báo cho người dùng khi điện thoại hoặc máy tính bảng nhận ra một trong các âm thanh đã chọn.

Ví dụ: nếu người dùng đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để nghe chuông cửa, nó sẽ gửi cho họ thông báo khi chuông cửa kêu.

Apple đã phát hành một video mới hướng dẫn bạn cách bật Sound Recognition và cách khai thác tính năng này dễ dàng nhất có thể. Chỉ cần vào Settings > Accessibility > Sound Recognition và bật nó. Apple nói rằng điện thoại của người dùng sẽ liên tục nghe một số âm thanh nhất định và sử dụng trí thông minh trên thiết bị, từ đó gửi thông báo cho người dùng khi một trong các âm thanh đã chọn được nhận dạng.

Apple lưu ý rằng không nên dựa vào Sound Recognition trong các trường hợp mà người dùng có thể bị tổn hại hoặc bị thương, trong các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp hoặc để điều hướng. Sau khi bật Sound Recognition, người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng Hey Siri để truy cập trợ lý giọng nói của mình.

Những âm thanh mà iPhone có thể nghe bao gồm còi báo động, báo động khói, chuông báo cháy, mèo, chó, đồ trang trí, còi xe, chuông cửa, gõ cửa, chạy nước rút, em bé khóc, la hét và ho khan.

iPhone có thể làm điều nhiều người không biết - 1

Sound Recognition sẽ rất hữu dụng cho một số người.

Chỉ cần nhớ rằng khi bật Sound Recognition, tính năng Hey Siri sẽ bị tắt và thiết bị của người dùng có thể được đặt để nghe nhiều âm thanh cùng một lúc.

Khi lần đầu tiên sử dụng tính năng này, người dùng có thể nhanh chóng tắt hoặc bật Sound Recognition bằng cách nhấn vào nút nhận dạng âm thanh trong Control Center. Hoặc người dùng có thể chạm và giữ nút âm thanh để truy cập danh sách âm thanh để có thể thêm hoặc bớt một số âm thanh nhất định. Nếu có vấn đề về thính giác, người dùng nên thiết lập tính năng này để cảnh báo cho mình về báo động khói, báo cháy, chuông cửa…

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-co-the-lam-dieu-nhieu-nguoi-khong-biet-5020211055595127.htm

Tính năng hot nhất trên iPhone 12 series mà người dùng có thể nên xóa

iPhone 12 series là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple đi kèm 5G giúp tốc độ dữ liệu được cải thiện, tuy nhiên nó cũng...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung