iPhone bị cấm trong quân đội Hàn Quốc vì...phần mềm

Mới đây, quân đội Hàn Quốc đã chính thức đưa ra lệnh cấm iPhone do liên quan tới phần mềm.

Lệnh cấm iPhone trong quân đội Hàn Quốc có ít liên quan đến bảo mật mà liên quan nhiều hơn đến Phần mềm Quản lý thiết bị di động MDM (Mobile Device Management) được chế tạo kém cùng với chủ nghĩa dân tộc.

Lệnh cấm iPhone đã được triển khai tại trụ sở Lực lượng Không quân của Hàn Quốc. Một báo cáo vào sáng thứ Ba tuyên bố, lệnh cấm áp dụng trên tất cả các thiết bị có khả năng ghi âm giọng nói và không cho phép các ứng dụng của bên thứ ba khóa tính năng này - với iPhone.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo các nguồn tin, iPhone đã bị cấm. Các smartphone Android, bao gồm điện thoại Samsung được miễn lệnh cấm.

Lệnh cấm không chỉ xảy ra với iPhone mà còn bao gồm các thiết bị đeo như đồng hồ Apple Watch.

Ngoài sự thiên vị đối với các thiết bị quê nhà, vẫn chưa rõ tại sao chính phủ Hàn Quốc cho rằng các ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone không thể khóa tính năng ghi âm giọng nói. Báo cáo cho biết, camera có thể bị khóa bằng tính năng quản lý thiết bị di động nhưng cũng có nhiều cách để ngăn chặn việc ghi âm.

Ngoài ra, cũng có khả năng ứng dụng quản lý thiết bị di động Bảo mật Di động Quốc phòng Hàn Quốc (South Korean National Defense Mobile Security) không thể chặn việc sử dụng micrô. MDM đặc biệt này đã được triển khai vào năm 2013 và bắt buộc sử dụng đối với tất cả các thành viên quân đội vào năm 2021.

Trước những phàn nàn về phần mềm và những hạn chế trên nhiều smartphone với nhiều hệ điều hành, một quan chức quân sự cho hay, những thiếu sót trên smartphone Android sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm.

Các cuộc thảo luận đang được tiến hành để mở rộng toàn bộ lệnh cấm xuống toàn bộ quân đội. Quân đội cũng đã thử lệnh cấm.

Lệnh cấm sử dụng smartphone tại các khu vực an ninh không phổ biến

Ngoài vấn đề MDM của quân đội Hàn Quốc bị lỗi, có nhiều lý do khiến các thiết bị di động có thể liên lạc với thế giới bên ngoài bị cấm khi ở trong vùng an ninh.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Lệnh cấm iPhone của Hàn Quốc áp dụng cho tất cả các tòa nhà quân sự và nhân viên, được đánh giá khá cực đoan. Lệnh cấm này liên quan đến đào tạo bảo mật, tuân thủ và kiểm soát truy cập. Ngoài ra, lệnh cấm này cũng ảnh hưởng bởi chủ nghĩa dân tộc vì các thiết bị của Samsung vẫn được cho phép sử dụng.

Theo khảo sát, 7/10 quân nhân Hàn Quốc là người dùng điện thoại Samsung. Vì vậy, lệnh cấm chủ yếu mang tính hình thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo khảo sát từ Q&Me, trung bình, trẻ em Việt Nam vẫn sử dụng điện thoại thông minh trong khoảng thời gian cho phép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Apple Insider ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN