iPhone 16 Series sẽ không còn nút bấm vật lý?

Sự kiện: iPhone 16

Theo tin đồn mới nhất, dòng iPhone 16 sẽ không có nút bấm vật lý, người dùng sẽ không còn được bấm nút.

Sau nhiều năm đồn đoán, năm nay, Apple sẽ loại bỏ các nút bấm trên iPhone, mang lại cho máy thiết kế đẹp hơn, hiện đại hơn. iPhone 16 có thể là bước ngoặt, mở ra kỷ nguyên của nút bấm điện dung (màn hình cảm ứng và phản hồi nhanh) trên diện rộng.

Nhiều nguồn tin cho thấy, cả bốn mẫu iPhone 16 sẽ loại bỏ hoàn toàn các nút vật lý để chuyển sang giao diện điện dung.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin này đến từ một cửa hàng Trung Quốc. Theo AppleInsider, tên mã nội bộ của Apple cho cuộc đại tu điện dung này là "Dự án Bongo". Trước đây, hãng sử dụng "Project Atlas" cho nút "Hành động". Việc chuyển sang "Bongo" này gợi ý về cam kết áp dụng nút điện dung hoàn toàn cho các nút bấm vật lý.

Khả năng cảm ứng hoạt động như thế nào?

Màn hình cảm ứng điện dung hoạt động bằng cách cảm nhận những thay đổi về điện dung. Khi người dùng chạm vào màn hình, ngón tay sẽ thay đổi điện trường và hệ thống sẽ phát hiện sự thay đổi này để xác định vị trí chạm. Điều này cho phép thực hiện cử chỉ đa chạm và trải nghiệm người dùng phản hồi nhanh hơn.

Dòng iPhone 16 bị trì hoãn?

Báo cáo mới nhất cho hay, Apple sẽ tăng cường sản xuất trong Quý 3, điều này có thể gây ảnh hưởng tới lịch trình ra mắt dòng iPhone 16 vào tháng 9. Tuy nhiên, việc tăng cường này có thể chỉ áp dụng cho một thành phần điện dung cụ thể, giống như nút “Capture” bí ẩn được đồn đoán cho iPhone 16.

Ảnh concept iPhone 16.

Ảnh concept iPhone 16.

Các chuyên gia vẫn không rõ liệu mỗi nút bấm có phải là một công cụ cảm ứng của tương lai hay không. Dù vậy, có thể khẳng định chắc chắn là iPhone 16 Series sẽ có một số dạng nút điện dung. Và đối với Apple, đó là một sự thay đổi đáng kể, thoả mãn sự chờ đợi của nhiều người hâm mộ.

Cuối cùng, dòng iPhone 16 sẽ có hai động cơ Taptic Engine, mang lại những rung động thỏa mãn khi người dùng nhấn nút điện dung. Người dùng sẽ có trải nghiệm quen thuộc như bấm nút Home trên chiếc iPhone SE 2022 trước đây.

Nguồn: [Link nguồn]

Có giá bán chỉ khoảng 13,39 triệu đồng, đây là chiếc iPhone trang bị sức mạnh đáp ứng hầu hết công việc của người dùng, thậm chí cả chơi game.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - Laptop Mag ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN