iPhone 15 sẽ bắt kịp các đối thủ Android về công nghệ này

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Những chiếc iPhone trong tương lai cuối cùng cũng có thể mang đến khả năng sạc ngược không dây vì các bằng chứng cho thấy Apple đã bắt đầu làm việc với nó.

Sạc ngược không dây là một tính năng đã xuất hiện từ năm 2018 và nhiều smartphone hiện nay đã cung cấp tính năng này, ngoại trừ iPhone. Ví dụ, dòng Galaxy S bắt đầu hỗ trợ sạc ngược không dây từ năm 2019. Tính năng này rất hữu ích nếu người dùng cần sạc tai nghe không dây hoặc bất kỳ tiện ích tương tự nào khác hỗ trợ sạc không dây, thậm chí cả sạc điện thoại khác. Tất nhiên, tốc độ sạc theo cách này sẽ rất chậm.

iPhone 15 sẽ bắt kịp các đối thủ Android về công nghệ này - 1

Trong thực tế, tính năng này đã được đồn đại có mặt trên iPhone từ năm 2019, nhưng Apple đã không thể triển khai do vấn đề kỹ thuật. Công ty sau đó tìm cách tối ưu hóa tính năng này, và các tin đồn nói rằng sạc ngược không dây sẽ được triển khai đến vào iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa thể diễn ra.

Ở thời điểm hiện tại, báo cáo cho biết Apple đang làm việc để điều phối tốc độ sạc giữa iPhone và thiết bị được sạc, điều chỉnh tản nhiệt,…

Bên cạnh đó, Apple cũng đang phát triển giao diện người dùng cho sạc không dây. Về cơ bản, đó là sự kết hợp của hình ảnh động và âm thanh bật lên khi người dùng đặt thiết bị để sạc, tương tự như khi người dùng gắn phụ kiện MagSafe vào iPhone của mình.

iPhone 15 sẽ bắt kịp các đối thủ Android về công nghệ này - 2

Với việc tính năng này ban đầu được lên kế hoạch mang đến iPhone 14 nhưng chưa thể xảy ra, nhiều khả năng nó sẽ ra mắt cùng với iPhone 15. Dĩ nhiên, Apple có thể chỉ giới hạn tính năng này trên các mẫu cao cấp thay vì sản phẩm tiêu chuẩn.

Mọi thứ hiện vẫn chỉ là suy đoán, nhưng do sạc ngược không dây là tính năng đã có mặt một thời gian dài nên sẽ rất tuyệt nếu Apple triển khai nó trên iPhone. Đây thực sự là một cách thuận tiện để các phụ kiện tương thích sạc không dây có thể nạp pin khi người dùng đang di chuyển.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/iphone-15-se-bat-kip-cac-doi-thu-android-ve-cong-nghe-nay-c61a2249...

Sạc iPhone bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?

Sự xuất hiện của công nghệ sạc không dây đã tạo ra một cuộc tranh luận về việc có nên sạc thường xuyên bằng cáp hay không dây.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Arttimes)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung