Lôi Apple ra tòa để nhận được bộ sạc iPhone 12 miễn phí và cái kết

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Apple có thể cần phải xem lại cách hoạt động của mình để tránh bị người dùng kiện vì không cung cấp bộ sạc trong hộp đựng iPhone của họ.

Sự kiện: iPhone 12

Sau khi bị bộ phận bảo vệ khách hàng của Brazil, Procon-SP, ra án phạt Apple khoảng 1,91 triệu USD vì không trang bị bộ sạc trong hộp, giờ đây Apple lại tiếp tục thua trong một vụ kiện riêng biệt tại quốc gia này.

Lôi Apple ra tòa để nhận được bộ sạc iPhone 12 miễn phí và cái kết - 1

Apple không trang bị bộ sạc trong hộp đựng iPhone mới vì muốn bảo vệ môi trường...

Theo đó, nguyên đơn Mariana Morales Oliveira người Brazil, đến từ Santos (Sao Paulo), đã giành được quyền nhận phụ kiện cho chiếc iPhone 12 của mình trước tòa. Bản án này mang đến cho người tiêu dùng một quyết định thuận lợi sau các cáo buộc nhằm vào phương thức bán hàng của Apple.

Hiện tại, đây là trường hợp thua kiện đầu tiên của Apple được báo cáo ở bang Sao Paulo vì lý do này. Tuy nhiên, nó rõ ràng mở ra một tiền lệ cho tất cả những người mua iPhone 12 không hài lòng với sự thay đổi gần đây của công ty trong hộp đựng iPhone.

Luật sư của Mariana, Rafael Quaresma, giải thích rằng vụ việc là một phần của hành vi “vụ mua bán ràng buộc” mà Apple đang ép buộc khách hàng của mình, nơi khách hàng mua iPhone sẽ phải chấp nhận không có bộ sạc mà phải có nghĩa vụ mua phụ kiện riêng từ Apple. Ông Quaresma nói thêm rằng tuyên bố bảo vệ môi trường là tương đối, vì công ty đã không ngừng bán hoặc sản xuất phụ kiện. Thay vào đó, Apple đã quyết định bán nó một cách riêng lẻ. Quaresma đưa ra các ví dụ tương tự khác, chẳng hạn như tính phí cho túi ni lông ở chợ và hành lý ở sân bay.

Lôi Apple ra tòa để nhận được bộ sạc iPhone 12 miễn phí và cái kết - 3

... nhưng lại vẫn rất nhiệt tình sản xuất bộ sạc riêng để bán cho người tiêu dùng.

“Vấn đề bảo vệ thế giới mà Apple tuyên bố khi ra mắt iPhone 12 chỉ là mối quan tâm đối với môi trường. Những gì chúng tôi đã nói và thẩm phán đồng ý, đó là sự bảo vệ đối với môi trường mà Apple nói rằng họ đang thực hiện là không đúng. Đó chỉ là sự bảo vệ tương đối vì nhà sản xuất đã không ngừng bán phụ kiện, và không ngừng sản xuất bộ sạc. Cho đến nay điều duy nhất là nó không đi kèm với thiết bị. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể mua riêng. Thật là vô nghĩa. Chỉ có bộ sạc đi kèm với smartphone gây ô nhiễm môi trường? Còn bộ sạc riêng thì không?”, ông Quaresma cho biết.

Bản án của thẩm phán đã công nhận sự lạm dụng của Apple. Thẩm phán xác định Apple phải giao bộ sạc miễn phí cho người tiêu dùng trong vòng 10 ngày theo lịch. Nếu công ty không tuân thủ, họ sẽ phải trả một khoản tiền phạt mỗi ngày là 38 USD và sẽ tăng lên đến giới hạn 956 USD. Như đã đề cập, quyết định này sẽ tạo tiền lệ cho nhiều người mua iPhone 12 yêu cầu một bộ sạc tại tòa án hơn trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-apple-ra-toa-de-nhan-duoc-bo-sac-iphone-12-mien-phi-va-cai-ket-50202130514...

OnePlus Nord CE 5G giá rẻ lộ diện với cấu hình ngon

OnePlus Nord CE 5G còn vài tuần nữa là chính thức, hứa hẹn sẽ trở thành một điện thoại 5G rất đáng xem.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung