iPhone 12 là khởi điểm của tương lai huy hoàng và đắt giá

Chủ Nhật, ngày 20/12/2020 15:00 PM (GMT+7)

Apple nhận ra rằng họ phải bước vào cuộc chơi “số lượng” để bắt kịp những công ty khác bằng cách tung ra nhiều sản phẩm hơn trong năm 2020 so với bất kỳ năm nào khác.

Sự kiện: iPhone 12

Gã khổng lồ công nghệ từ Cupertino luôn tạo ra sự khác biệt với những người khác bằng cả sản phẩm và chiến lược thị trường. 12 tháng trước cũng không có gì khác. Nhưng trong năm 2020, Tim Cook và đồng nghiệp đã nhận ra rằng họ phải bước vào cuộc chơi số lượng sản phẩm để theo kịp những đối thủ khác, đó là lý do công ty tung ra rất nhiều sản phẩm vào năm 2020 nhưng vẫn không đi quá đà với chiến lược của mình.

iPhone 12 là khởi điểm của tương lai huy hoàng và đắt giá - 1

Không chỉ có đến 4 mẫu smartphone thuộc dòng chính iPhone 12, công ty còn tung ra mẫu iPhone SE 2020 hồi đầu năm. Tất cả trải dài từ mọi phân khúc tầm trung đến cao cấp để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Sự hồi sinh ở Ấn Độ

Trong khi Apple đang thống trị doanh số bán hàng toàn cầu thì vài năm trở lại đây, Apple luôn gặp khó khăn ở Ấn Độ mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc giá bán quá cao so với thu nhập của người dân nước này. Sau khi thay đổi chính sách giá cũng như ra mắt iPhone XR, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi. Việc sản xuất iPhone ở Ấn Độ cũng cho phép công ty linh hoạt hơn với nguồn cung và giá cả.

Chưa dừng lại ở đó, Apple cũng tiếp tục giảm giá các mẫu cũ khi tung ra các mẫu mới, kết quả là mọi người không chỉ có lựa chọn iPhone 12 và iPhone SE (2020) mà còn thêm lựa chọn iPhone 11 với mức giá thấp hơn so với trước thời điểm iPhone 12 ra mắt. Việc cung cấp sản phẩm qua gian hàng trực tuyến nhiều hơn cũng là cách giúp Apple cải thiện.

Dòng iPhone 12

Không nghi ngờ gì khi nói rằng dòng iPhone 12 là một trong những dòng smartphone được chế tác tinh xảo nhất trong năm, mang đến những điều tốt đẹp nhất của cả hai thế giới. Nó chứng kiến sự xuất hiện của một mẫu iPhone 12 Mini (5,4 inch) có kích thước bằng lòng bàn tay vào thời điểm mà các thương hiệu đã quên mất những chiếc smartphone nhỏ gọn trong khi khách hàng vẫn đang thèm muốn chúng. Nó có thể chỉ chiếm 4-5% tổng doanh số bán hàng trong tháng đầu tiên nhưng có khả năng tăng trưởng.

iPhone 12 là khởi điểm của tương lai huy hoàng và đắt giá - 3

Đúng như dự đoán, iPhone 12 là thành công lớn nhất trong khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cũng đang có nhu cầu cao hơn dự đoán. Mô hình tiêu chuẩn mang lại giá trị tốt hơn và có kích thước màn hình phù hợp. Nó cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được hàng triệu đồng tùy thuộc vào biến thể lưu trữ mà họ định mua.

Dòng sản phẩm này đang chứng kiến thành công bước đầu bất chấp những lời chỉ trích xung quanh mức giá cao và quyết định loại bỏ tai nghe cũng như cục sạc khỏi hộp bán lẻ.

Điều gì đang chờ ở phía trước?

Với sự xuất hiện của dòng iPhone 12, một tương lai smartphone đắt đỏ đang ngày càng hiện rõ hơn, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của nó cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng tiếp tục trả tiền cao để được mua điện thoại Apple, ít nhất là các mẫu mới nhất. Sẽ không bất ngờ khi điều tương tự cũng sẽ đến với các điện thoại Android, như Samsung cũng đã phá vỡ rào cản bằng Galaxy S20 Ultra và Galaxy Note20 Ultra.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo đã gợi ý rằng iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9 với chip A15 Bionic mới là lý do đầu tiên khiến giá tăng cao. Apple đã quyết định sử dụng màn hình 60Hz trong năm nay và có thể thay đổi điều đó với dòng sản phẩm tiếp theo. Họ cũng dự kiến sẽ trang bị camera siêu rộng được cải tiến trên các mẫu Pro và Pro Max cao cấp, vì vậy không bất ngờ nếu giá bán cũng leo thang.

iPhone 12 là khởi điểm của tương lai huy hoàng và đắt giá - 4

Hiện tại, công ty cũng tích cực về các mẫu điện thoại hiện tại của mình và có kế hoạch sản xuất tới 96 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, theo báo cáo của Nikkei. Nếu các con số mục tiêu được đáp ứng, chúng sẽ tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Mục tiêu sản xuất bao gồm dòng iPhone 12 mới nhất và các mẫu iPhone cũ hơn (iPhone 11 và SE). Tổng cộng, họ có kế hoạch sản xuất tới 230 triệu chiếc iPhone vào năm 2021, gần với mức kỷ lục 231,5 triệu smartphone mà họ đã đạt được vào năm 2015.

Các kế hoạch đầy tham vọng cũng được đưa ra sau khi dòng iPhone 12 đạt thành công lớn. Đối với khách hàng, ưu đãi mùa lễ và các chương trình giảm giá khác vẫn là cách tốt nhất để mua iPhone mới.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-la-khoi-diem-cua-tuong-lai-huy-hoang-va-dat-gia-502020201214597527.h...

Những điện thoại Nokia đáng mua nhất cho năm mới

Nokia từng là công ty điện thoại lớn nhất thế giới nhưng hãng đã bỏ lỡ cuộc cách mạng smartphone một thời gian.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung