iPhone 12 Flip quá đẹp, nhưng hãy cứ mơ đi

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

iPhone gập lại là thiết bị iOS đang rất được nhiều người kỳ vọng và nó phù hợp với mục tiêu đưa màn hình lớn vào thiết kế nhỏ hơn của Apple.

Sự kiện: iPhone 12

Hiện tại iPhone gập lại vẫn chỉ là một giấc mơ, nơi Apple vẫn chăm chỉ nghiên cứu các công nghệ để có thể biến nó thành sự thật. Nhưng để áp dụng cho iPhone 12 Flip như những gì thể hiện gần đây, sẽ rất khó để nó xảy ra trong năm nay hoặc thậm chí cả năm sau.

iPhone 12 Flip quá đẹp, nhưng hãy cứ mơ đi - 1

iPhone 12 Flip trong ý tưởng của ConceptsiPhone tập trung vào một chiếc điện thoại iOS nhỏ gọn với màn hình bên ngoài. Thiết bị mở theo chiều dọc để hiển thị một màn hình lớn bên trong. Không có tai thỏ trên sản phẩm nữa, nhưng người dùng có thể nhìn thấy máy ảnh đục lỗ nằm ở góc phía trên của màn hình. Đó chẳng là cái gì quá mới mẻ khi mà nhiều điện thoại Android hiện nay đều mang đến thiết kế này rồi.

Ở bên ngoài iPhone 12 Flip có một bộ ba ống kính máy ảnh và máy quét LiDAR. Thành thật mà nói, ngoài yếu tố thiết kế gập lại khó thành hiện thực, đây có thể là tính năng duy nhất mà iPhone 12 Flip có thể làm được nếu nó phát hành trong năm nay bởi ngay cả loạt iPhone 12 năm nay cũng có thể đi kèm với hệ thống camera này.

Được biết, đây không phải là ý tưởng iPhone gập lại đầu tiên xuất hiện trong năm nay khi trước đó đã có một số ý tưởng về iPhone 12 gập lại có màn hình mở ra theo chiều ngang để biến thành máy tính bảng giống kiểu Galaxy Fold hay Huawei Mate X, nhưng ý tưởng iPhone 12 Flip này mới rất đáng để chờ đợi.

iPhone 12 Flip quá đẹp, nhưng hãy cứ mơ đi - 2

Nhưng hãy chỉ xem đó là một ý tưởng mà thôi

Đẹp và lôi cuốn là vậy nhưng nếu kỳ vọng iPhone 12 Flip xuất hiện trong năm 2020 thì hãy quên đi. Mặc dù Apple vẫn đang khám phá các công nghệ để tạo ra điện thoại gập lại như bằng sáng chế về pin dẻo, hay cơ chế bản lề sáng tạo để ngăn màn hình không bị nhàu ở các nếp gấp, nhưng thật sự rất khó xảy ra trong năm nay.

Ngoài các tin đồn gần đây khẳng định loạt iPhone 2020 chỉ bao gồm bốn sản phẩm cải tiến so với loạt iPhone 11 năm ngoái mà không phải là thay đổi triệt để về thiết kế, các lý do dưới đây càng chứng minh cho điều này.

Thứ nhất: Màn hình gập lại chưa hoàn thiện

Apple nổi tiếng là luôn tập trung vào việc kinh doanh thiết bị đã được chứng minh độ tin cậy. Còn nhớ, một trong những sự vội vã đã xảy ra với Apple trong thời gian gần đây khiến công ty phải trả giá đó là Apple Pencil thế hệ đầu tiên. Ở thời điểm đó, bút stylus này của Apple phải được sạc bằng cách cắm trực tiếp vào cổng Lightning của iPad. Đó là quá rườm rà, chưa kể nó lấy năng lượng trên iPad làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của mọi người. Chính vì vậy, sau đó Apple đã phải thay đổi thiết kế cho Pencil thế hệ thứ hai.

iPhone 12 Flip quá đẹp, nhưng hãy cứ mơ đi - 3

Nhưng đó là chuyện của Apple Pencil, còn chuyện của màn hình gập lại lại khác. Để có thể thoát khỏi các rủi ro tương tự, Apple sẽ đợi cho đến khi màn hình gập lại thật sự hoàn chỉnh mà không bị vấn đề liên quan như những gì mà Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X gặp phải.

Thứ hai: Đã bỏ tai thỏ rồi lại còn thích lỗ

Nhìn vào màn hình iPhone 12 Flip có thể thấy đó là một loại lai giữa iPhone X và Galaxy Z Flip. Sự kết hợp này tạo ra một thiết kế vô cùng thú vị, tuy nhiên nó lại buộc Apple phải thay đổi cách xử lý phần mềm khi mà công ty chỉ mới đưa vào thiết kế tai thỏ từ năm 2017. Đó là chưa kể phần lỗ sẽ không thể giúp Apple đặt những thứ bổ sung, đặc biệt là hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ chức năng Face ID mà công ty đã dày công phát triển.

iPhone 12 Flip quá đẹp, nhưng hãy cứ mơ đi - 4

Thứ ba: Không thể hiện được nét văn hóa Nhà táo

Ai cũng biết rằng đội ngũ thiết kế công nghiệp của Apple luôn dành sự quan tâm tối đa để pha trộn các tính năng phần cứng trên iPhone với ngôn ngữ hình ảnh của công ty. Tuy iPhone 12 Flip đẹp đẽ đó, nhưng nếu bỏ qua phần tai thỏ, hoặc không bao gồm nút Home hình tròn ở dưới thì đó không phải là iPhone. Có một điều thú vị là, Apple sẽ không bao giờ cung cấp một thiết bị có màn hình hiển thị gần như toàn bộ mặt trước của iPhone vì muốn người dùng cần nhớ một điều rằng: “Họ đang sử dụng iPhone”.

Thứ tư: Vị trí màn hình phụ chưa chuẩn

Hãy chú ý kỹ vào màn hình phụ trên iPhone 12 Flip người dùng sẽ thấy nó được đặt ở phía dưới của mặt sau. Điều này có nghĩa, nếu muốn xem màn hình đó trong khi thiết bị được gập lại, người dùng sẽ cần đặt phần camera của điện thoại úp xuống. Với bộ máy ảnh trong hình vuông như trong mô tả, thành thật là nó rất khó xảy ra.

iPhone 12 Flip quá đẹp, nhưng hãy cứ mơ đi - 5

Và cuối cùng: Quá nhiều rủi ro

Đẹp thì đẹp đó nhưng nếu iPhone 12 Flip là một sản phẩm trong đời thực, có lẽ nhiều người không dám liều mua máy trong thời gian sớm đâu. Với thiết kế này, rõ ràng người dùng cần phải tìm hiểu thêm về phần mềm, tất cả các tính năng mới lạ và đó là chưa kể nó khó trở thành một cỗ máy cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, Apple hiểu được rằng hầu hết người dùng iPhone không phải là dạng bắt buộc phải chạy theo công nghệ mới mà chưa đảm bảo sự bền vững, trong khi đó có quá nhiều rủi ro khi giá bán iPhone 12 Flip sẽ không hề rẻ chút nào.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-flip-qua-dep-nhung-hay-cu-mo-di-5020202965593420.htm

Apple sẽ áp dụng chiến lược chưa từng có với iPhone để tận diệt đối thủ

Apple luôn rất nghiêm ngặt với chính sách giá của mình, nhưng mọi thứ có thể thay đổi với loạt iPhone 12.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12