iPhone 12 có thể làm những điều mà người dùng không hay biết

Thứ Hai, ngày 16/11/2020 13:30 PM (GMT+7)

Những chiếc iPhone 12 đã chính thức có mặt trên thị trường và khách hàng cuối cùng cũng có thể nhận được trải nghiệm của sản phẩm mà họ chờ đợi từ lâu.

Sự kiện: iPhone 12

Câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có thể nghĩ rằng mình biết mọi thứ về những chiếc iPhone mới nhất này? Có thể sẽ không, hoặc ít nhất một số không nắm rõ về những gì mà chúng làm được.

iPhone 12 có thể làm những điều mà người dùng không hay biết - 1

Sạc nhanh không tưởng

Nếu người dùng hết pin đột ngột, đừng hoảng sợ. iPhone 12 có tùy chọn sạc nhanh có thể sạc điện thoại của người dùng lên đến 50% chỉ trong 30 phút. Nhưng người dùng cần thực hiện đúng. Để sạc nhanh nhất có thể, họ sẽ cần bộ sạc 20W tùy chọn của Apple và cáp USB-C to Lightning đi kèm với máy.

Dùng iPhone 12 làm chìa khóa ô tô

Tính năng CarKey của Apple đã có từ rất lâu. Đầu năm nay, Apple cuối cùng đã mở cửa cho phép người dùng sử dụng iPhone của mình như một chìa khóa quan trọng. Họ có thể sử dụng chìa khóa ảo này để mở khóa ô tô, khởi động xe và hơn thế nữa. Ngườ dùng thậm chí có thể chia sẻ khóa ảo của mình với người khác. Nó chỉ có sẵn trên một số dòng BMW nhưng dự kiến sẽ ra mắt trên các mẫu xe khác trong tương lai.

iPhone 12 có thể làm những điều mà người dùng không hay biết - 2

Sẽ mất một chút thời gian để thêm khóa ảo vào Apple Wallet của người dùng. Họ phải có một tài khoản trên trang web cho nhà sản xuất xe. Cả ô tô và ứng dụng Apple Wallet phải được liên kết với cùng một tài khoản. Sau khi được ghép nối, người dùng có thể cất giữ chìa khóa thực ở một nơi an toàn và mang theo iPhone của mình.

Phát trực tuyến và chơi game từ Xbox

Bộ xử lý A14 Bionic trên iPhone 12 bao gồm một GPU 4 lõi cho phép người dùng chơi các trò chơi chất lượng như máy chơi game. Người dùng không chỉ có thể chơi các trò chơi Apple Arcade mà còn có thể chơi các trò chơi Xbox. Phiên bản mới nhất của ứng dụng Xbox từ Microsoft bổ sung khả năng phát trực tuyến trò chơi từ máy chơi game Xbox được kết nối. Với bộ vi xử lý nhanh hơn và màn hình OLED, việc chơi game trên iPhone 12 sẽ rất ấn tượng.

Chụp những bức ảnh selfie ban đêm tuyệt đẹp

Apple đã cập nhật hệ thống camera trên iPhone 12, bổ sung thêm một camera LiDAR (phát hiện và đo sáng) mới. Như tên gọi của nó, LiDAR đo khoảng cách từ máy ảnh đến các vật thể xung quanh.

iPhone 12 có thể làm những điều mà người dùng không hay biết - 3

Máy ảnh LiDAR hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường ảo (AR) và nó đóng một vai trò trong việc chụp ảnh chân dung cũng như ánh sáng yếu bằng cách cải thiện khả năng lấy nét tự động và giảm thời gian chụp. Kết hợp với chip A14 Bionic, nó cho phép chụp ảnh chế độ chân dung ngay trong chế độ Night Mode, biến máy trở thành một công cụ vượt trội để chụp ảnh trong bóng tối.

Thả iPhone 12 trong hồ nước trong 30 phút

Dòng iPhone 12 có xếp hạng IP68, có nghĩa là nó có thể chịu được thời gian dưới nước khá lâu trước khi bắt đầu hỏng hóc. IP trong IP68 là viết tắt của “Bảo vệ chống xâm nhập”, trong khi 6 cho biết bảo vệ khỏi các hạt như cát và bụi. Đối với các hạt, xếp hạng cao nhất là 6 và iPhone 12 đáp ứng mức đó. Còn con số 8 là xếp hạng chống thấm nước, được đo trên thang điểm lên đến 9.

Với IP68, nếu người dùng thả iPhone 12 xuống hồ, nó có thể tồn tại dưới nước trong 30 phút ở độ sâu lên đến 6 mét. Điều này đánh bại iPhone 11, vốn có khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu chỉ 2 mét, và vượt trội so với dòng iPhone 11 Pro có thể tồn tại dưới nước trong 30 phút dưới độ sâu 4 mét. Dĩ nhiên, Apple không khuyến khích người dùng thực hiện điều này và nếu điều đó xảy ra, iPhone 12 sẽ mất hiệu lực bảo hành.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-co-the-lam-nhung-dieu-ma-nguoi-dung-khong-hay-biet-50202016111329241...

Ba mẫu iPhone đáng mua nhất cho người hạn chế ngân sách

Nếu cần phải tiết kiệm chi phí khi mua iPhone, thay vì iPhone 12 mini rẻ nhất, người dùng hãy chọn cho mình ba mẫu đáng giá...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung