iOS 14.3 sẽ biến iPhone 12 Pro và 12 Pro Max thành máy ảnh chuyên nghiệp

Chủ Nhật, ngày 15/11/2020 09:00 AM (GMT+7)

Mặc dù đã nhanh chóng gỡ bỏ phiên bản iOS 14.3 beta dành cho nhà phát triển đầu tiên nhưng một số người đã nhận được nó và phát hiện ra một bí mật mà nếu sở hữu iPhone 12 Pro, mọi người sẽ được lợi.

Sự kiện: iPhone 12

Dựa trên phát hiện của mình, các chuyên gia 9to5Mac đã chứng kiến tính năng mới sẽ đến với iOS 14.3 đó là hỗ trợ định dạng ảnh ProRAW mà Apple sẽ mang đến cho người dùng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

iOS 14.3 sẽ biến iPhone 12 Pro và 12 Pro Max thành máy ảnh chuyên nghiệp - 1

Khi nhận được bản cập nhật này, người dùng có thể bật tùy chọn ProRAW thông qua ứng dụng Settings, trong phần Camera và Formats. Trong khu vực đó của ứng dụng Settings, người dùng sẽ thấy một nút chuyển đổi mới cho Apple ProRAW. Apple cảnh báo rằng mỗi tập tin ở định dạng ProRAW sẽ có kích thước xấp xỉ 25 MB.

Khi đã bật cài đặt này, người dùng sẽ thấy nút chuyển RAW mới ở góc trên bên phải của ứng dụng Camera. Người dùng có thể nhấn vào nút chuyển đổi để bật hoặc tắt tính năng chụp ở định dạng ảnh ProRAW. Lưu ý rằng tính năng này chỉ có mặt trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

iOS 14.3 sẽ biến iPhone 12 Pro và 12 Pro Max thành máy ảnh chuyên nghiệp - 2

Apple đã công bố định dạng ProRAW vào tháng trước cùng với iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, quảng bá rằng nó sẽ có sẵn thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Mục tiêu của ProRAW là kết hợp các tính năng chụp ảnh tính toán của Apple, chẳng hạn như Deep Fusion và Smart HDR, với những lợi ích truyền thống của việc chụp ở định dạng RAW.

Nói chung, chụp ở định dạng RAW sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn việc điều chỉnh các chi tiết như màu sắc, chi tiết và dải động của ảnh sau khi được chụp. Apple nói: “ProRAW cung cấp cho bạn tất cả thông tin RAW tiêu chuẩn, cùng với dữ liệu đường ống hình ảnh của Apple. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa, với tính năng giảm nhiễu và điều chỉnh phơi sáng đa khung đã có sẵn - và có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh màu sắc và cân bằng trắng”.

iOS 14.3 sẽ biến iPhone 12 Pro và 12 Pro Max thành máy ảnh chuyên nghiệp - 3

Không rõ khi nào Apple sẽ phát hành iOS 14.3 cho công chúng hoặc thậm chí là beta dành cho nhà phát triển đầu tiên được phát hành lại.

Nguồn: http://danviet.vn/ios-143-se-bien-iphone-12-pro-va-12-pro-max-thanh-may-anh-chuyen-nghiep-502020...

Cộng đồng mạng khoe ảnh sở hữu những chiếc iPhone 12 mini và 12 Pro Max đầu tiên

Khi đồng hồ chuyển dần sang ngày 13/11 trên khắp thế giới, những đơn đặt hàng iPhone 12 miniiPhone 12 Pro Max đầu tiên...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung