Hốt bạc nhờ iPhone 12, Foxconn tính “trả ơn” Mỹ

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 16:30 PM (GMT+7)

Nhà cung cấp iPhone chính Foxconn nói rằng họ sẽ tiếp tục đầu tư vào Mỹ khi nhận thấy nhu cầu tiếp tục tăng đối với dòng iPhone 12 trong kỳ lễ cuối năm.

Sự kiện: iPhone 12

Foxconn đã đạt lợi nhuận 1,08 tỷ USD trong quý 3/2020, gần giống với con số mà hãng đã đạt được trong cùng quý năm trước. Sự tăng trưởng không ổn định có thể là do đại dịch Covid-19 dẫn đến sự chậm trễ trong lịch trình phát hành dòng iPhone 12.

Hốt bạc nhờ iPhone 12, Foxconn tính “trả ơn” Mỹ - 1

Chủ tịch Foxconn Liu Young-way nói rằng công ty đã quan sát thấy nhu cầu mạnh hơn dự kiến đối với nhu cầu dành cho smartphone máy chủ trong năm 2020, đặc biệt là dòng iPhone 12. Cả Liu và các nhà phân tích đều mong đợi xu hướng này sẽ tiếp tục, vì vậy họ dự đoán doanh thu điện tử tiêu dùng sẽ tăng 10% trong quý 4 và tiếp tục tăng trong năm tới.

Giới phân tích nhận định rằng Foxconn có thể sẽ lắp ráp tất cả các mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như 70% các mẫu khác. Nhu cầu dự kiến đối với smartphone mới đã khuyến khích công ty tiếp tục đầu tư vào các dự án tại Mỹ,

Hơn nữa, Reuters cho biết Foxconn vẫn chưa hoàn thành việc đầu tư vào Mỹ. Công ty có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào nhà máy ở Wisconsin trong tương lai, vốn đang gặp khó khăn. Chủ tịch Foxconn Liu Young-way cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư rằng: “Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ở Wisconsin theo kế hoạch, nhưng sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu thị trường. Có thể có sự thay đổi về sản phẩm mà chúng tôi tạo ra ở đó”.

Hốt bạc nhờ iPhone 12, Foxconn tính “trả ơn” Mỹ - 2

Sau đó, ông nói với các phóng viên rằng công ty có khả năng tạo ra các sản phẩm liên quan đến máy chủ, viễn thông và trí tuệ nhân tạo - một sự thay đổi khác trong kế hoạch của công ty đối với nhà máy. Ban đầu công ty có kế hoạch sử dụng nhà máy để sản xuất màn hình lớn cho TV và sau đó đề xuất chuyển sản xuất sang màn hình LCD nhỏ hơn.

Vào năm 2019, khoản đầu tư 10 tỷ USD của Foxconn không tạo ra đủ việc làm ở Wisconsin để được ưu đãi giảm thuế, và 2020 là năm thứ hai công ty bỏ qua việc giảm thuế.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-bac-nho-iphone-12-foxconn-tinh-tra-on-my-502020131116283793.htm

Sắp có smartphone độc đi kèm 8 camera sau

Một nhà sản xuất linh kiện của Trung Quốc đang nghĩ đến chiếc smartphone đi kèm đến 8 camera ở mặt sau.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12