iPad Pro sẽ ngày càng mỏng hơn, màn hình “chất” hơn

Dự kiến, các mẫu iPad Pro 2024 sẽ ra mắt công nghệ màn hình OLED siêu mỏng, giúp giảm độ dày tổng thể.

Theo nguồn tin The Elec của Hàn Quốc, Apple sẽ được hưởng lợi từ công nghệ khắc màn hình OLED mới do LG phát triển. Công nghệ này cho phép các thiết bị mỏng hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Công nghệ màn hình lai mới sẽ kết hợp chất nền thủy tinh OLED cứng với lớp bọc màng mỏng OLED linh hoạt (TFE - thin-film encapsulation), làm cho màn hình mỏng hơn so với màn hình OLED cứng. Quá trình này có chi phí sản xuất thấp hơn so với màn hình OLED linh hoạt vì không yêu cầu lớp đèn nền.

iPad Pro sẽ ngày càng mỏng hơn, màn hình “chất” hơn - 1

Màn hình OLED của iPad Pro sẽ ngày càng mỏng hơn.

Các màn hình OLED cứng thông thường sử dụng hai chất nền thủy tinh nhưng màn hình OLED lai, chất nền thủy tinh trên cùng được thay thế bằng TFE. Điều này làm cho bảng điều khiển mỏng hơn, chất nền thủy tinh phía dưới còn lại sẽ được khắc mỏng hơn, chỉ từ 0,5 - 0,2 mm.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là tạo ra "kính siêu mỏng", dễ bị vỡ hơn khi được chuyển sang quy trình tiếp theo trong dây chuyền sản xuất. Do đó, LG đang phát triển quy trình khắc và cắt đồng thời để giảm thiểu rủi ro.

iPad Pro sẽ ngày càng mỏng hơn, màn hình “chất” hơn - 2

iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch.

Cũng theo The Elec, Apple có thể áp dụng công nghệ màn hình OLED lai trong iPad vào năm 2024. Báo cáo mới nhất cho thấy, LG sẽ chỉ áp dụng công nghệ mới trong dòng OLED Gen 8 của mình, dòng màn hình OLED Gen 6 sẽ tiếp tục được công ty sử dụng để sản xuất loạt iPad trong năm tới.

Theo báo cáo, Samsung đã bắt đầu phát triển công nghệ màn hình OLED lai sớm hơn LG và sẽ triển khai ngay lập tức cho các màn hình OLED dành cho iPad tiếp theo.

Báo cáo không đề cập đến những mẫu iPad nào sẽ được hưởng lợi đầu tiên. Tuy nhiên, theo nhà tư vấn ngành công nghiệp màn hình Ross Young, Apple sẽ giới thiệu các mẫu iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch với màn hình OLED công nghệ mới vào năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Top máy tính bảng giảm giá nhiều nhất tháng 4

Cùng với smartphone, không ít máy tính bảng đang được giảm giá trong thời gian này, mức giảm lên tới 26%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung