Hé lộ công nghệ "hot" được tích hợp trên trái bóng Euro 2024

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Năm nay, quả bóng chính thức dành cho mùa giải Euro 2024 - Adidas Fussballliebe sẽ được tích hợp công nghệ có thể phát hiện bóng chạm tay và lỗi việt vị.

Vào ngày 14/6 vừa qua, Giải vô địch châu Âu 2024 - Euro 2024 đã được khai mạc. Trong suốt một tháng, người hâm mộ ở châu Âu và trên toàn thế giới sẽ có cơ hội thưởng thức những trận cầu nảy lửa.

Quả bóng trong mùa Euro 2024.

Quả bóng trong mùa Euro 2024.

Giống như mọi giải đấu và trận đấu bóng đá, quả bóng sử dụng cho mùa Euro 2024 đều được người hâm mộ quan tâm. Năm nay, trái bóng có tên Fussballliebe mới của Adidas - tên gọi này là sự kết hợp giữa các từ tiếng Đức: "bóng đá" và "tình yêu".

Bỏ qua yếu tố về thẩm mỹ, quả bóng này được tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trong lịch sử bóng đá.

Công nghệ này sẽ hỗ trợ trọng tài trong việc thực thi luật chơi một cách chính xác và công bằng.

Lỗi việt vị

Lỗi việt vị luôn là vấn đề gây tranh cãi trong bóng đá. Trong lịch sử bóng đá gần đây, hầu hết mọi quyết định về lỗi này đều khiến người hâm mộ tức giận. Đây là lý do cho sự ra đời của VAR, giúp những lỗi việt vị nhỏ được xem xét kỹ lưỡng hơn bao giờ hết.

Trái bóng Adidas Fussballliebe của Euro 2024.

Trái bóng Adidas Fussballliebe của Euro 2024.

Công nghệ mới trong trái bóng Adidas Fussballliebe sẽ loại bỏ những vấn đề này. Quả bóng sử dụng cảm biến 500hz được đồng bộ với camera trong sân vận động để tạo ra đồ họa việt vị 3D. Cảm biến có thể phát hiện chính xác thời điểm bóng được thực hiện, giúp các chuyên gia VAR có thể xác định thời điểm bóng được đá, giúp xử lý các lỗi việt vị cực kỳ chính xác.

Điều này cũng sẽ làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để đưa ra quyết định. Trước đó, giải Champions League đã sử dụng một phiên bản giống như công nghệ này và Premier League sẽ áp dụng một hệ thống tương tự để xác định lỗi việt vị trong mùa giải 2024/2025.

Bóng chạm tay

Luật về bóng chạm tay cũng bị xáo trộn trong những năm gần đây sau nhiều lần sửa đổi. Luật này có nhiều chi tiết mơ hồ khiến cả người hâm mộ bóng đá cũng như các chuyên gia khó hiểu.

Trái bóng Fussballliebe sẽ giúp giảm bớt sự nhầm lẫn phổ biến này. Vi mạch bên trong quả bóng có thể xác định chính xác một lần chạm vào quả bóng và kết hợp với công nghệ theo dõi chân tay, các quan chức có thể xác định chính xác lỗi bóng chạm tay, ít nhất là về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, vi mạch này cần được sạc lại. Do đó, vấn đề duy nhất có thể xảy ra là ban tổ chức quên sạc lại quả bóng.

Ông Zvonimir Boban, cựu Giám đốc kỹ thuật và Giám đốc bóng đá của UEFA giải thích:

"Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA được coi là giải đấu đỉnh cao của các đội tuyển quốc gia ở châu Âu và chúng tôi cam kết đảm bảo mọi khía cạnh, từ địa điểm đến trang thiết bị, đều duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và hiệu suất. Như mọi khi, chúng tôi tin tưởng rằng trái bóng Fussballliebe của Adidas sẽ đánh dấu một bước tiến nữa trong nỗ lực chung hướng tới sự xuất sắc."

Nguồn: [Link nguồn]

HTC cuối cùng đã ra mắt smartphone tầm trung U24 Pro 5G và nhanh chóng khiến cộng đồng dậy sóng khi hoài niệm về thương hiệu này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - Givemesport ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN