Hé lộ chiếc smartphone cao cấp đối đầu iPhone 16 series từ Xiaomi

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sau khi ra mắt Xiaomi 14 Ultra, nhà sản xuất Trung Quốc giờ đây sẽ tập trung vào việc ra mắt dòng smartphone hàng đầu mới là Xiaomi 15.

Dòng Xiaomi 15 sẽ được ra mắt sau khi Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon 8 Gen 4 cao cấp tiếp theo của họ. Hiện chưa rõ thông số kỹ thuật chính xác của dòng smartphone mới từ Xiaom ra sao nhưng đã có một số báo cáo và rò rỉ về sản phẩm.

Xiaomi 15 sẽ là dòng smartphone đầy tính năng cao cấp.

Xiaomi 15 sẽ là dòng smartphone đầy tính năng cao cấp.

Theo rò rỉ mới nhất từ người dùng Weibo có tên @体验more đã chia sẻ trên trang của mình về thông số kỹ thuật camera được cho là của Xiaomi 15 Pro. Theo chia sẻ, điện thoại sẽ đi kèm hệ thống ba camera với cảm biến chính 50 MP mạnh mẽ là OV50K của Omnivion.

Ngoài ra, điện thoại sẽ trang bị công nghệ giảm thiểu nhấp nháy LED (LFM) TheiaCel cải tiến cũng đến từ Omnivion. Công nghệ này cho phép đạt được hiệu suất vượt trội trong môi trường ánh sáng yếu cũng như dải động của máy ảnh ổn định hơn. Ống kính tele sẽ sử dụng cảm biến IMX882 50MP, ở chế độ zoom kỹ thuật số, độ phân giải sẽ bị giảm nhẹ so với các cảm biến trước đó.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của thiết bị này là cảm biến chính. Với định dạng rộng hơn một chút so với định dạng thông thường, máy ảnh này sử dụng cảm biến pixel 1,2 micron để thu được ánh sáng vượt trội. Điều đó có thể mang lại một loạt lợi ích cho người dùng, chẳng hạn như cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu, ghi ở tốc độ khung hình cao và thậm chí cả video 8K. Cảm biến này đã có mặt trong một số thiết bị như Honor Magic 6 Pro.

Cách bố trí mô-đun camera dạng hình vuông.

Cách bố trí mô-đun camera dạng hình vuông.

Các báo cáo trước đó cũng chỉ ra rằng người dùng có thể thấy mô-đun camera phía sau được thiết kế lại. Không giống như mô-đun hình tròn quen thuộc trên một số smartphone Xiaomi cao cấp gần đây, điện thoại có thể sử dụng bố cục mô-đun hình vuông tương tự các thiết bị Apple. Về nguyên tắc, màn hình của Xiaomi 15 Pro sẽ có độ phân giải 2K với thiết kế cong vi mô.

Hơn nữa, thiết bị mới sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 4 từ Qualcomm mang lại những cải tiến vượt trội so với các thiết bị tiền nhiệm. Tuy nhiên, chip này được cho là tăng giá nên nhiều khả năng Xiaomi sẽ phải tăng giá bán sản phẩm. Ngoài ra, điện thoại cũng dự kiến đi kèm pin 4880 mAh hỗ trợ sạc nhanh ở 120W và sạc không dây ở 50W.

Nguồn: [Link nguồn]

Bên cạnh những đồn đoán về Huawei Mate 70 “khỏe” hơn cả iPhone 16, Xiaomi cũng là cái tên của những rò rỉ liên quan đến sức mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - GizChina ([Tên nguồn])
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN