HTC Butterfly - chiếc smartphone từng dậy sóng của HTC

Sự kiện: Điện thoại HTC
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

HTC cuối cùng đã ra mắt smartphone tầm trung U24 Pro 5G và nhanh chóng khiến cộng đồng dậy sóng khi hoài niệm về thương hiệu này.

Nói về HTC U24 Pro, đó là mẫu smartphone trang bị chip Snapdragon 7 Gen 3, RAM 12 GB, màn hình cong 6,8 inch tần số quét 120 Hz và thiết kế 3 ống kính.

Ở thời điểm hiện tại, HTC là cái tên không còn nổi bật trên thị trường smartphone, nhưng nếu quay trở lại quá khứ, nhiều người sẽ phải vô cùng bất ngờ về sự nổi tiếng của họ, đặc biệt tại một số quốc gia Châu Á. Đó là thời mà Butterfly trở thành dòng sản phẩm rất thành công của HTC, đến mức rất nhiều người sở hữu nó nhờ thiết kế được đánh giá là “thời trang” hơn cả iPhone và Samsung.

Để nhớ lại, HTC Butterfly được ra mắt vào năm 2012, tiếp theo là Butterfly S vào năm 2014 và Butterfly 3 vào năm 2015. Ngoài ra còn có biến thể HTC Butterfly J cũng được tùy chỉnh dành cho thị trường Nhật Bản.

Theo một số cư dân mạng, HTC Butterfly thực sự rất nổi tiếng trong khoảng thời gian ra mắt. Nó thậm chí còn được nhóm nhạc thần tượng Nhật Bản “Nogizaka46” ưa chuộng. Những người đẹp của Nhật Bản cũng đã tham gia một quảng cáo dành cho phiên bản HTC Butterfly 2 để thể hiện những điểm nổi bật của chiếc điện thoại này.

HTC từng ra mắt 3 phiên bản Butterfly chính và 1 phiên bản tùy chỉnh cho thị trường Nhật Bản.

HTC từng ra mắt 3 phiên bản Butterfly chính và 1 phiên bản tùy chỉnh cho thị trường Nhật Bản.

Trong đánh giá của mình, nhiều người nhận xét HTC Butterfly nói chung là một điện thoại đẹp mắt, chúng đi kè nhiều tính năng giá trị ở thời điểm xuất hiện. Nhiều người hâm mộ HTC thời đó thậm chí còn đắn đo trong việc lựa chọn giữa HTC Butterfly hay HTC One M7.

Nhiều người còn nói ví von rằng HTC Butterfly thậm chí phổ biến hơn iPhone vào thời điểm đó nhờ những lợi thế về các tính năng đỉnh cao khi xuất hiện. Về cơ bản, các mẫu điện thoại Butterfly mở ra xu hướng điện thoại di động hàng đầu, và khi chuyển từ iPhone sang điện thoại HTC, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên.

Vấn đề là mọi thứ gần như đã kết thúc với HTC. Những chiếc điện thoại “đỉnh cao” của họ đã không thể hiện được nhiều và dần bị các đối thủ lấn át do một số hạn chế, đặc biệt là khá nóng khi sử dụng. Ngay cả khi ra mắt HTC U24 Pro, nhiều người vẫn xem đó là những nỗ lực rất khó để giúp công ty có thể lấy lại hình ảnh của mình năm xưa.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà sản xuất smartphone Android cao cấp và mang tính biểu tượng hơn 10 năm trước đang nỗ lực lấy lại hình ảnh của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Android Headlines ([Tên nguồn])
Điện thoại HTC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN