Giá iPhone 6 và 6 Plus giảm 4 triệu đồng mới thích hợp

Thứ Năm, ngày 25/06/2015 14:25 PM (GMT+7)

Nếu chiếu theo cách tính này thì mức giá của iPhone 6 tại thị trường Việt Nam sẽ vào khoảng 14 triệu đồng.

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Không ít người trong chúng ta từng có kinh nghiệm bán iPhone cũ, liệu bạn có băn khoăn về giá bán iPhone như thế nào thì phù hợp?

Ngân hàng đầu tư Piper Jaffray của Mỹ mới đây đã tiến hành cuộc khảo sát giá bán iPhone tại trang web bán hàng eBay của Mỹ. Kết quả khảo sát cho thấy, những điện thoại iPhone đã được niêm yết trên thị trường sau 9 tháng, trong đó có điện thoại iPhone 6iPhone 6 Plus được bán với giá tương đương khoảng 72% giá bán ban đầu (giá ban đầu của iPhone 6 là 650 USD cho bản 16GB).

Giá iPhone 6 và 6 Plus giảm 4 triệu đồng mới thích hợp - 1

Giá bán iPhone cũ căn cứ theo thời gian phát hành của máy mới

Theo cách tính này, thì iPhone 6 tại Mỹ sẽ có giá khoảng 469 USD (tương đương 10,3 triệu đồng), giảm 182 USD (khoảng 4 triệu đồng). Trong khi tại Việt Nam, giá ban đầu của iPhone 6 bản 16GB là 17,9 triệu đồng, nếu giảm 4 triệu đồng sẽ là một mức giá rất hấp dẫn.

Trong khi đó điện thoại iPhone 5s và iPhone 5c sẽ có giá bán khoảng 65% và 53% so với giá bán ban đầu.

Giá iPhone 6 và 6 Plus giảm 4 triệu đồng mới thích hợp - 2

Giá của iPhone 6 và 6 Plus nếu được giảm thì sẽ trở thành hàng hot trên thị trường

Trên trang web mua bán Taobao của Trung Quốc, những chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ được bán với giá 73% của các máy mới, giá cả này hoàn toàn tương đồng với trang web eBay của Mỹ.

Từ các kết quả cho thấy, mặc dù, nhu cầu sử dụng iPhone cũ hiện nay vẫn rất cao. Tuy nhiên, nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray đã cảnh báo rằng, việc sử dụng các giao dịch iPhone cũ hâm nóng nhu cầu thị trường iPhone không phải là “ việc khoa học tuyệt đối”.

Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
sự kiện iPhone 6 Apple
Báo lỗi nội dung