Galaxy Z Flip 6 FE sẽ có giá thấp hơn hàng chục triệu so với bản chuẩn

Theo các tin đồn mới nhất, Galaxy Z Fold 6 FE và Galaxy Z Flip 6 FE sẽ không được dùng chip Snapdragon 8 vì quá đắt đỏ.

Năm nay, theo đúng kế hoạch, Samsung sẽ tiếp tục tung những chiếc điện thoại màn hình gập kế nhiệm – Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6.

Tuy nhiên, năm nay, có tin đồn khẳng định, "ông trùm" công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu thêm một chiếc smartphone màn hình gập lại "giá phải chăng" hơn - Galaxy Z Fold 6 FE.

Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 5.

Dự kiến, phiên bản FE - Fan Edition màn hình gập này có thể ra mắt vào khoảng tháng 10/2024, cặp Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6 cao cấp được công bố vào tháng 7. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 6 FE sẽ có mức giá thấp hơn so với "người anh em" cao cấp ở mức giá khởi điểm 799 USD - tương đương 19,9 triệu đồng. Nói cách khác, sản phẩm sẽ thấp hơn khoảng 10 triệu so với giá khởi điểm của Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Fold 4 khi ra mắt.

Vì điện thoại màn hình gập rất đắt tiền nên Galaxy Z Fold 6 FE có thể thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn.

Galaxy Z FE sẽ có gì mới?

Ngoài tin đồn về sự xuất hiện của Galaxy Z Fold 6 FE, cũng có nguồn tin khẳng định Samsung sẽ tung thêm chiếc điện thoại màn hình gập kiểu vỏ sò: Galaxy Z Flip 6 FE.

Theo đó, 2 chiếc điện thoại sẽ có tên gọi là "Galaxy Z Fold FE" và "Galaxy Z Flip FE". Chiếc Galaxy Z Flip FE sẽ có RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB và chạy chip Snapdragon 7-series yếu hơn so với bản tiêu chuẩn.

Điều này sẽ gây thất vọng tới nhiều người tiêu dùng vì chúng không được tích hợp chip Snapdragon 8-series, ít nhất là Snapdragon 8 Gen 2.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 6.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 6.

Khả năng cao là những chiếc điện thoại sắp ra mắt này sẽ dùng chip Snapdragon 7+ Gen 3 mới của Qualcomm – con chip hứa hẹn có khả năng AI đặc biệt trên thiết bị.

Về thông số kỹ thuật, Snapdragon 7+ Gen 3 có 1 lõi Prime Cortex-X4 (tốc độ lên tới 2,8 GHz), 4 lõi tốc độ 2,6 GHz và 3 lõi tốc độ 1,9 GHz. Ngoài ra, chip còn có Modem Snapdragon X63 5G hỗ trợ chuẩn 3GPP Release 17 và Chụp ảnh với Spectra 18-bit Triple Cognitive ISP (lên đến 200MP) .

Báo cáo cho biết, Galaxy Z Fold FE cũng có thể dùng chip Exynos 23 do chính Samsung sản xuất - không phải là chip Exynos 2200 hay Exynos 2400. Đây là một con chip bí ẩn đã được báo cáo bị hủy bỏ vào năm 2023.

Nguồn: [Link nguồn]

Các chương trình bán hàng giảm giá vào ngày đôi 4/4 hứa hẹn sẽ làm nóng thị trường những ngày đầu tháng 4.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - PhoneArena ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Fold Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN