Galaxy Z Fold 5 đang là điện thoại Samsung đáng mua nhất năm nay

Sự kiện: Samsung Galaxy Fold

Sang năm 2024, chiếc Galaxy Z Fold 5 vẫn có sức hút mạnh mẽ, thậm chí vượt qua cả iPhone 15 Pro Max và Galaxy S24 Ultra.

Samsung vừa công bố dòng smartphone cao cấp mới - Galaxy S24. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 5 mới là chiếc điện thoại Samsung đáng sở hữu vào năm 2024.

Nâng cấp bền bỉ

Thực tế, iPhone 15 hay Galaxy S24 không có nhiều khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Chúng chỉ là những bản nâng cấp hàng năm an toàn của các nhà sản xuất, cũng không có gì quá thú vị.

Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 5.

Nhưng Galaxy Z Fold 5… là chiếc điện thoại có khả năng chuyển đổi bất kỳ người hâm mộ công nghệ nào thành người dùng Android, bất kể họ yêu thích iPhone đến mức nào.

Không giống như những bản tiền nhiệm, Galaxy Z Fold 5 sẵn sàng đưa người dùng đến với Google vì đây là một chiếc điện thoại màn hình gập bóng bẩy sau 4 thế hệ thử nghiệm và sai sót.

Điện thoại cho cảm giác xịn sò, nặng ngang với một chiếc smartphone cao cấp thông thường, có thể gập phẳng, mở ra mà không bị kêu cọt kẹt. Màn hình lớn, linh hoạt nhưng vẫn mang lại cảm giác cứng cáp khi chạm vào và cực bền.

Galaxy Z Fold 5 rẻ hơn iPhone 15 Pro Max

Thực tế, tại Việt Nam, Galaxy Z Fold 5 đang được giảm giá rất mạnh, chỉ còn từ 33,79 triệu đồng (bản 256GB). Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn iPhone 15 Pro Max của Apple (bản 512GB và 1TB) hay Galaxy S24 Ultra 1TB vừa ra mắt.

Do đó, đây là một chiếc điện thoại màn hình gập tuyệt vời! So với những chiếc smartphone màn hình phẳng, Galaxy Z Fold 5 với màn hình gập thực sự đem lại cho người dùng cảm giác như một "bước nhảy vọt" lớn về công nghệ và trải nghiệm.

Galaxy Z Fold 5 mang lại chức năng của một chiếc máy tính bảng và một chiếc PC

Với những người dùng đam mê công nghệ, muốn đẩy mọi thiết bị sở hữu đến giới hạn tuyệt đối, kiểm tra khả năng của chúng và thử nhiều điều hơn so với mọi người, Galaxy Z Fold 5 rất đáng để trải nghiệm.

Galaxy Z Fold 5 đem lại trải nghiệm đa nhiệm thích thú hơn.

Galaxy Z Fold 5 đem lại trải nghiệm đa nhiệm thích thú hơn.

iPhone chỉ là một chiếc điện thoại. Do đó, các chức năng của iPhone cũng không vượt xa điều đó vì Apple đồng thời muốn người dùng của mình mua một chiếc iPad và thậm chí là mua cả MacBook với các chức năng tách biệt.

Trong khi đó, Samsung Galaxy Z Fold 5 có thể là thiết bị 3 trong 1

Đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời nhưng cũng là một chiếc máy tính bảng chắc chắn và thậm chí là một sự thay thế cho PC nếu sử dụng chế độ máy tính để bàn DeX.

Nếu muốn xem video "đã" hơn, màn hình nhỏ bé của iPhone hay Galaxy sẽ không thể làm thoả mãn người dùng. Trong khi đó, màn hình gập 7,6 inch của Galaxy Z Fold 5 sẽ làm hài lòng đa số chủ nhân. Độ phân giải cao, tốc độ làm mới 120Hz thích ứng và độ sáng cao khiến điện thoại đem lại trải nghiệm cực "chất".

Và nếu xem các chương trình thập niên 90, vốn được quay theo truyền thống ở tỷ lệ khung hình 4:3, các nội dung này rất phù hợp với Galaxy Z Fold 5, không giống như tỷ lệ 16:9 hiện đại.

Hơn thế nữa, màn hình của Galaxy Z Fold 5 cũng rất tốt cho việc đa nhiệm, những người bận rộn có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc, dễ dàng chuyển đổi giữa chúng theo cách truyền thống một cách trơn tru.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chia màn hình thành ba ứng dụng - điều iPhone không làm được. Và với màn hình 6,7 inch, Galaxy S Ultra cũng không hề đem lại giao diện dễ nhìn nếu chia đôi màn hình.

Galaxy Z Fold 5 cho cảm giác mỏng và nhẹ hơn

Tất nhiên, khi gập lại, Galaxy Z Fold 5 sẽ khá dài, việc gõ phím sẽ gặp vấn đề do màn hình bên ngoài quá hẹp.

Màn hình của Galaxy Z Fold 5 lớn hơn nhiều so với iPhone 15 Pro Max.

Màn hình của Galaxy Z Fold 5 lớn hơn nhiều so với iPhone 15 Pro Max.

Nhưng khi mở ra, điện thoại Samsung lại cho cảm giác giống như chiếc máy tính bảng mỏng nhất, đẹp nhất. Hiện tại, iPad mini 6 nặng gần 300 gram và dày 6,3 mm. Trong khi đó, Galaxy Z Fold 5 chỉ nặng 253 gram và khi mở ra chỉ dày 6,1 mm. Thêm vào đó, thiết bị gần như không nặng hơn nhiều so với iPhone 15 Pro Max hay Galaxy S24 Ultra. Vì vậy, đối với những người đã quen sử dụng 2 chiếc flagship này, Galaxy Z Fold 5 không có cảm giác nặng hơn hay dày hơn quá nhiều.

Trước đó, Galaxy Z Fold 4 cho trải nghiệm không chắc tay do thiết kế bản lề không khép kín, lại nặng thêm 10 gam. Do đó, các chuyên gia đều đánh giá cao những nâng cấp nhỏ về thiết kế được Samsung mang lại cho Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 5 là lựa chọn hấp dẫn vào năm nay.

Galaxy Z Fold 5 là lựa chọn hấp dẫn vào năm nay.

"Nhà Táo" luôn cố gắng cung cấp cho iPhone ngày càng nhiều tính năng tùy chỉnh nhưng điều đó vẫn không là gì so với những gì Android cho phép người dùng làm và tất cả các tính năng được Samsung đưa ra.

Các chuyên gia cũng dành lời khen cho phần mềm của Samsung! Giao diện người dùng OneUI đã giúp quá trình chuyển đổi sang điện thoại Android trở nên dễ dàng hơn vì chúng có tất cả các tính năng của iPhone và có thể hoạt động tương tự nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung vừa cho ra mắt dòng Galaxy S24 - smartphone AI với nhiều công nghệ tiên phong giúp hỗ trợ tối đa trong công việc và đời sống hằng ngày, hứa hẹn đây sẽ là chiếc smartphone được săn đón đầu 2024. Khách hàng đặt trước tại Thế Giới Di Động không những được trải nghiệm sản phẩm đầu tiên mà còn nhận tặng ngay đến 5 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Fold Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN