Galaxy Z Flip 5 sẽ giúp Samsung “lật ngược thế cờ”

Sau 4 thế hệ, liệu Galaxy Z Flip 5 của Samsung có phải là chiếc điện thoại màn hình gập "hoàn hảo" hay không?

Samsung và Motorola đang là 2 trong số những thương hiệu phát triển mạnh mẽ phân khúc điện thoại màn hình gập. Hiện tại, 2 “ông lớn” cũng đang chuẩn bị tung thế hệ tiếp theo cho dòng flagship này.

Điểm chung giữa 2 thương hiệu là cùng có dòng điện thoại màn hình gập kiểu vỏ sò. Vậy Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr 2023 sẽ mang lại những gì thú vị?

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Dự kiến, Motorola Razr 2023 sẽ ra mắt vào ngày 1/6, sớm hơn 2 tháng so với Galaxy Z Flip 5. Về mặt kỹ thuật, Razr 2023 của Motorola sẽ là điện thoại đầu tiên có thiết kế toàn màn hình ở mặt sau. Đây cũng là điều Galaxy Z Flip 5 cần khắc phục nếu muốn cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Galaxy Z Flip 5 sẽ là phiên bản hoàn hảo nhất của Samsung

Galaxy Z Flip là một thiết bị đột phá khi ra mắt lần đầu tiên vào đầu năm 2020. Samsung đã biến điều được coi là “giấc mơ” thành hiện thực - một chiếc điện thoại bình thường có thể gập làm đôi, là một chiếc điện thoại nắp gập hiện đại.

Ảnh concept Galaxy Z Flip 5 với màn hình ngoài lớn hơn.

Ảnh concept Galaxy Z Flip 5 với màn hình ngoài lớn hơn.

Hài hước thay, vào thời điểm đó, Motorola đã “đánh bại” Samsung bằng Motorola Razr có màn hình gập lại đầu tiên vào năm 2019.

● Với mức giá 1.400 USD (tương đương 33,19 triệu đồng), Galaxy Z Flip đầu tiên siêu đắt

● Thời lượng pin ngắn do chip Qualcomm 2020 hoạt động kém hiệu quả

● Hệ thống camera chất lượng thấp

● Màn hình chính dễ trầy xước/hư hỏng

Bù lại, một điểm cộng của Galaxy Z Flip đầu tiên của Samsung là màn hình nhỏ ở mặt sau của thiết bị. Có kích cỡ nhỏ hơn màn hình chính, màn hình ngoài chỉ cho phép người dùng xem nhanh thời gian và điều khiển nhạc.

Cho đến ngày nay, Galaxy Z Flip 4 mới nhất mang đến màn hình bên ngoài lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, màn hình bên ngoài của chiếc điện thoại màn hình gập này vẫn quá nhỏ. Thêm vào đó, khu vực này còn phụ thuộc khá nhiều vào phần mềm tích hợp bên trong.

Oppo Find N2 Flip.

Oppo Find N2 Flip.

Hiện tại, Oppo Find N2 Flip đã sở hữu thứ Galaxy Z Flip 4 chưa có. Điện thoại Oppo mang tới màn hình bên ngoài “khổng lồ” hơn, lớn gần bằng màn hình chính trên iPhone đầu tiên năm 2007; giống như có một chiếc iPhone mini nhỏ được gắn vào mặt sau của điện thoại

Nhược điểm lớn trên smartphone màn hình gập của Oppo là không cho phép người dùng sử dụng màn hình ngoài như một phiên bản nhỏ hơn của màn hình chính với đầy đủ chức năng.

Màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng điện thoại

Về cơ bản, Samsung đã đến muộn trong “cuộc chiến” màn hình lớn bên ngoài. Tuy nhiên, công ty vẫn có cơ hội để làm điều đó tốt hơn/đúng hơn.

Giới công nghệ kỳ vọng, người dùng sẽ được sử dụng màn hình lớn 6,8 inch bên trong để thưởng thức nội dung, cũng có thể gập điện thoại làm đôi, bước ra khỏi cửa và sử dụng điện thoại bằng màn hình ngoài như một… phiên bản thu nhỏ.

Lợi thế của Galaxy Z Flip 5 là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi.

Lợi thế của Galaxy Z Flip 5 là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi.

Sự tiện lợi tuyệt vời trên Galaxy Z Flip là người dùng không phải cầm trên tay một chiếc điện thoại nặng nề với màn hình lớn, hầu như không thể thao tác bằng một tay. Nếu Samsung (và Motorola) đi theo con đường của Oppo Find N2, những “siêu phẩm” của chúng sẽ đem tới những điều tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh đó, Galaxy Z Flip 5 không chỉ đơn giản sẽ mang đến một màn hình bên ngoài mới. Các tín đồ công nghệ cũng mong đợi:

● Hiệu suất và hiệu quả cao hơn (tuổi thọ pin dài hơn)

● Hệ thống camera được cải tiến (có thể sử dụng màn hình bên ngoài làm kính ngắm)

● Nếp nhăn màn hình bên trong mờ hơn (nhờ bản lề hình giọt nước mới) và không có hoặc có ít khe hở khi gập điện thoại lại

● Không tăng giá so với bản tiền nhiệm

Cùng chờ đợi xem Galaxy Z Flip 5 (hoặc Motorola Razr 2023) có sở hữu màn hình ngoài lớn hay không, có hấp dẫn hơn Galaxy S23 Ultra hay không?

Nguồn: [Link nguồn]

Galaxy Z Flip 5 cần nâng cấp gì để trở nên xuất chúng?

Năm nay, chiếc smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 5 cần khắc phục một trong những vấn đề lớn nhất của bản tiền nhiệm để vượt trội hơn “đối thủ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Galaxy Z Flip Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN