3 điều giúp Galaxy Z Fold 5 giữ vững ngôi đế vương

Dự kiến, Galaxy Z Fold 5 sẽ đi kèm hàng loạt những tính năng cao cấp nhất, là smartphone màn hình gập “trong mơ” của người dùng.

Năm nay, cặp Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 đều được giới chuyên gia đánh giá khá tốt. Nhưng những gì Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 năm tới mang lại sẽ còn xuất sắc hơn.

Galaxy Z Fold 4.

Galaxy Z Fold 4.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​TheElec tại Hàn Quốc, Samsung sẽ cố gắng tích hợp một loạt các các công nghệ và thay đổi tính năng vào chiếc Galaxy Z Fold 5 năm 2023.

Galaxy Z Fold 5 – smartphone màn hình gập trong mơ?

Sau khi “khai tử” dòng Galaxy Note và biến S Pen trở thành phụ kiện đồng hành của Galaxy S22 Ultra, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc hoàn toàn có thể bổ sung bút cảm ứng này vào smartphone gập lại cao cấp nhất của mình.

Vấn đề đặt ra ở đây là việc bổ sung phụ kiện sẽ làm tăng trọng lượng và độ dày cho smartphone màn hình gập. Đó là chưa kể chúng chiếm không gian của viên pin.

Việc đưa bút S Pen vào điện thoại màn hình gập sẽ làm tăng độ dày cho máy.

Việc đưa bút S Pen vào điện thoại màn hình gập sẽ làm tăng độ dày cho máy.

Samsung thực sự muốn giảm cả trọng lượng và độ dày của các smartphone màn hình gập lại thế hệ tiếp theo của mình. Do đó, điều này hoàn toàn không khả thi nếu thiết kế khe cắm S Pen được đưa vào hoạt động.

Bù lại, điều hãng chắc chắn có thể làm được là đặt "nhiều mô-đun camera cao cấp hơn" trên Galaxy Z Fold 5, xịn hơn so với hệ thống 3 camera 50MP + 10MP + 12MP ở mặt sau của Galaxy Z Fold 4. Đồng thời, đây cũng là một nâng cấp đáng kể so với thiết lập camera sau 12MP + 12MP + 12MP của Galaxy Z Fold 3.

Một lần nữa, báo cáo không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào nhưng có thể tham vọng của Samsung sau đó sẽ là đưa chính 200MP trên Galaxy S23 Ultra vào Galaxy Z Fold 5.

Thị trường tăng trưởng “khổng lồ”

Thực tế, smartphone màn hình gập lại chỉ chiếm 1% - phần rất nhỏ trong tổng thị trường điện thoại thông minh hiện tại. Tuy nhiên, con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh trong vài năm tới.

Với việc người dùng hiện tại đang thể hiện mức độ "hài lòng cao" và ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào phân khúc non trẻ, Samsung chỉ còn một "đối thủ" trong việc giữ vai trò thống trị ban đầu trên thị trường toàn cầu.

Galaxy Z Fold 5 sẽ đi kèm bút S Pen?

Galaxy Z Fold 5 sẽ đi kèm bút S Pen?

Câu trả lời là Apple, không phải Huawei, Xiaomi hay Motorola. Các tin đồn đều cho hay, chiếc iPhone màn hình gập lại - iPhone Fold đầu tiên vẫn còn vài năm nữa mới được trình làng. Nhưng vẫn có khả năng chiếc iPad màn hình gập - iPad Fold ra mắt vào năm 2024 có thể “đe doạ” Samsung.

Tất nhiên, dòng Galaxy Z sẽ chưa phải đối mặt với những lo ngại lớn trong ngắn hạn. Vì thế, "gã khổng lồ" công nghệ vẫn có thể lạc quan về tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của phân khúc smartphone gập lại, ít nhất là đến năm 2025.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiêm ngưỡng ý tưởng Galaxy S23 Ultra siêu đẹp mắt

Một nhà thiết kế nổi tiếng với biệt danh 4RMD đã tạo ra bản concept Galaxy S23 Ultra dựa trên những tin đồn mới nhất xung quanh chiếc smartphone này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Galaxy Z Flip Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN