Galaxy Tab S8 Ultra sẽ vượt mặt iPad Pro ở 5 điểm này

Năm nay, Galaxy Tab S8 Ultra sẽ là chiếc máy tính bảng Android thú vị nhất, sẵn sàng đối đầu với dòng iPad Pro của Apple.

Tại sự kiện Samsung Unpacked, Samsung sẽ công bố Galaxy S22 Ultra nhưng Galaxy Tab S8 Ultra cũng hấp dẫn không kém. Nếu các tin đồn chính xác, đây sẽ là máy tính bảng lớn nhất của Samsung từ trước đến nay và dễ dàng “đè bẹp” iPad Pro.

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ vượt mặt iPad Pro ở 5 điểm này - 1

Ảnh concept Galaxy Tab S8 Ultra.

Chiếc tablet cỡ lớn này sẽ được tích hợp chip Snapdragon 8 Gen 1 mạnh mẽ tương tự như các mẫu Galaxy S22, bút S Pen đi kèm, màn hình OLED tuyệt vời và bàn phím kích thước đầy đủ tùy chọn.

Điểm qua 5 lý do khiến Galaxy Tab S8 Ultra vượt xa iPad Pro 12,9 inch của “Táo Khuyết”:

Màn hình lớn 14,6 inch trong một thiết kế nhỏ gọn

Trong khi iPad Pro 12,9 inch là phiên bản có màn hình lớn nhất trong dòng iPad thì Galaxy Tab S8 Ultra lại được trang bị màn hình AMOLED 14,6 inch “khổng lồ”. Vì vậy, chiếc tablet của Samsung thậm chí còn lớn hơn màn hình trên MacBook Pro 14 inch.

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ vượt mặt iPad Pro ở 5 điểm này - 3

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ có màn hình cực lớn.

Chất lượng màn hình của Galaxy Tab S8 Ultra cũng rất xuất sắc vì ​​sẽ sử dụng công nghệ AMOLED và cung cấp tốc độ làm mới 120Hz. Độ phân giải 2960 x 1848 pixel thấp hơn một chút so với iPad Pro (2732 x 2048) nhưng vẫn đủ sắc nét để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

S Pen đi kèm

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ vượt mặt iPad Pro ở 5 điểm này - 4

Galaxy Tab S8 Ultra đi kèm bút S Pen trong hộp.

Apple bán rời bút Apple Pencil (thế hệ thứ 2) với giá lên tới 3,89 triệu đồng nhưng Galaxy Tab S8 Ultra sẽ trang bị kèm S Pen ngay trong hộp. Thêm vào đó, bút S Pen sẽ có độ trễ siêu thấp, chỉ 2,8 mili giây, cho phép viết và vẽ mượt mà trên máy tính bảng.

Cực nhẹ

Theo các tin đồn, Galaxy Tab S8 Ultra có thể chỉ nặng 1,4 pound (khoảng 0,63kg) – quá nhẹ. Để so sánh, iPad Pro 12,9 inch nặng 1,51 pound (khoảng 0,68kg). Thêm vào đó, chiếc máy tính bảng của Samsung chỉ dày 0,2 inch – mỏng hơn nhiều so với độ dày 0,25 inch của iPad Pro.

Sạc nhanh hơn

iPad Pro 12,9 inch chỉ hỗ trợ sạc nhanh 20W. Trong khi đó, Galaxy Tab S8 Ultra sẽ hỗ trợ bộ sạc nhanh 45W để sạc pin 11.200 mAh. Đây cũng là lợi thế lớn cho tablet Samsung.

Phù hợp cho các cuộc gọi video

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ có camera trước kép 12MP – gồm camera thường và siêu rộng, xịn hơn nhiều so với một camera 12MP trên iPad Pro. Do đó, người dùng Galaxy Tab S sẽ thu được nhiều cảnh hơn vào khung hình, thuận lợi hơn khi sử dụng làm việc/ học tập online.

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ vượt mặt iPad Pro ở 5 điểm này - 5

Galaxy Tab S8 Ultra đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập.

Mặt sau của Galaxy Tab S8 Ultra được đồn đoán có camera rộng 13MP và camera siêu rộng 6MP. Chúng cũng cải thiện khả năng chụp ảnh so với các phiên bản tiền nhiệm.

Triển vọng Galaxy Tab S8 Ultra

Các thông số kỹ thuật và tính năng của Galaxy Tab S8 Ultra sẽ được tiết lộ hoàn toàn khi sự kiện Samsung Unpacked diễn ra. Giới công nghệ đang rất tò mò, chờ xem Samsung sẽ làm để tối ưu hóa Android cho một màn hình rất lớn.

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ vượt mặt iPad Pro ở 5 điểm này - 6

Galaxy Tab S8 Ultra hấp dẫn hơn nhiều so với iPad Pro 12,9 inch.

Nhưng ít nhất, Galaxy Tab S8 Ultra sẽ là phiên bản thay thế máy tính xách tay khả thi hơn iPad Pro. Cùng chờ xem chúng có thể làm được những điều gì phi thường.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-tab-s8-ultra-se-vuot-mat-ipad-pro-o-5-diem-nay-5020229211591064.htm

Trọn hình ảnh Galaxy Tab S8 Series và phụ kiện bị lộ cận ngày công bố

Hình ảnh quảng cáo Galaxy Tab S8 bị rò rỉ cho thấy thiết kế chân đế, hộp đựng bàn phím và bút S Pen đi kèm, khá bắt...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tablet Samsung Galaxy Tab Xem thêm
Báo lỗi nội dung