Sony trình làng điện thoại camera siêu đỉnh Xperia Pro-I

Sau khi giới thiệu chiếc Xperia Pro siêu đắt vào đầu năm nay cho các chuyên gia video, Sony tiếp tục tung ra sản phẩm kế nhiệm của nó với giá tốt hơn nhiều.

Chiếc Xperia Pro-I mà Sony vừa ra mắt có đặc điểm nổi bật là đi kèm cảm biến 1 inch được vay mượn từ máy ảnh ngắm chụp RX100 VII của công ty. Đó là cảm biến lớn hơn nhiều so với những gì người dùng thấy trên hầu hết điện thoại hiện nay.

Sony trình làng điện thoại camera siêu đỉnh Xperia Pro-I - 1

Xperia Pro-I trang bị cảm biến chính với kích thước điểm ảnh 2,4µm giúp chụp thiếu sáng tốt hơn nhiều. Điện thoại có thể quay video RAW 12-bit và 4K gốc ở tốc độ 120 khung hình/giây với tính năng tự động lấy nét bằng mắt. Nói về lấy nét tự động, điện thoại cũng đi kèm 315 điểm lấy nét với mức độ bao phủ 90% khung hình.

Điện thoại cũng bao gồm một trong những bộ xử lý hình ảnh BIONZ X của Sony, cho khả năng chụp lên đến 20 khung hình mỗi giây với cả tính năng tự động lấy nét và phơi sáng tự động. Tốc độ đọc nhanh của cảm biến cho phép nó tránh được hiệu ứng màn trập cuộn - một tính năng mà Sony cho biết đã giúp Xperia Pro-I nổi bật hơn so với các điện thoại khác có cảm biến 1 inch như Mi 11 Ultra. Các thiết bị đối thủ cũng không hỗ trợ tính năng tự động lấy nét theo pha như Xpreia Pro-I.

Sony trình làng điện thoại camera siêu đỉnh Xperia Pro-I - 2

Bổ sung cho cảm biến 1 inch là ống kính 24mm được làm từ thủy tinh có thể chuyển đổi giữa khẩu độ f/2.0 và f/4.0. Cùng với camera chính còn có camera siêu rộng 16 mm và camera tele 50 mm. Sony cho biết họ đã chọn cách bố trí ống kính đó sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhiếp ảnh gia.

Ở lĩnh vực phần cứng, Xperia Pro-I về cơ bản là một chiếc Xperia 1 III được cải tiến khi bên trong máy đi kèm chip Snapdragon 888 kết hợp RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB có thể mở rộng thêm tối đa 1 TB qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Thỏi pin 4.500 mAh được hứa hẹn cho khả năng sử dụng cả ngày với một lần sạc. Người dùng có thể sạc pin nhờ bộ sạc 30W có sẵn, cho phép nạp từ 0-50% trong 30 phút.

Sony trình làng điện thoại camera siêu đỉnh Xperia Pro-I - 3

Xperia Pro-I cũng có màn hình OLED 6,5 inch tương tự như trên Xperia 1 III. Đó là màn hình 4K với tốc độ làm mới 120 Hz và tỷ lệ khung hình 21:9. Điện thoại khong chỉ đi kèm jack cắm âm thanh 3.5 mm mà còn bao gồm các công nghệ LDAC và DSEE của Sony.

Mặc dù có mức giá rẻ hơn so với 2.500 USD (56,9 triệu đồng) của Xperia Pro nhưng số tiền mà người dùng chi ra để sở hữu Xperia Pro-I cũng lên đến 1.800 USD (40,9 triệu đồng). Đơn đặt hàng trước cho Xperia Pro-I sẽ mở ra vào ngày 28/10 trước khi lên kệ vào tháng 12.

Nguồn: [Link nguồn]

Xperia Pro 1 - siêu phẩm cuối năm của Sony

Thông tin mới nhất từ @nokishita_c cho thấy Sony đang chuẩn bị tung ra chiếc smartphone Xperia Pro 1 có camera rất đáng chú ý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN