Facebook sắp trở thành 'quốc gia' lớn nhất quả đất

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 06:00 AM (GMT+7)

Đó là kết quả tất yếu của sự phát triển quá nhanh chóng của mạng xã hội Facebook. Hiện người dùng thường xuyên mỗi tháng trên Facebook sắp ngang bằng dân số Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trong báo cáo doanh thu quý 3/2014 vừa được Facebook công bố, họ đã cho thấy, Facebook vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo Facebook, trang mạng xã hội này đã ghi nhận được 1,35 tỉ người dùng thường xuyên mỗi tháng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook sắp trở thành 'quốc gia' lớn nhất quả đất - 1

So sánh "cư dân" Facebook với dân số của các quốc gia đông dân, như Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Trong đó, người dùng Facebook thường xuyên mỗi tháng nhiều gấp 4 lần dân số Hoa Kỳ.

Thậm chí trên Twitter, phóng viên Jon Swartz của tờ USA Today còn so sánh lượng người dùng Facebook thường xuyên mỗi tháng với dân số Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới (1,367 tỉ người).

Như vậy, rất có thể lượng thành viên thường xuyên truy cập Facebook sẽ vượt qua dân số Trung Quốc trong thời gian tới. Khi đó, Facebook sẽ trở thành "quốc gia" lớn nhất "quả" đất.

Facebook sắp trở thành 'quốc gia' lớn nhất quả đất - 2

Giá thị thương hiệu của Facebook so với các "ông lớn".

Mặc dù giá trị cổ phiếu của Facebook từng bị giảm 9% trong phiên giao dịch vào hôm thứ Ba vừa qua, nhưng hiện tại tổng giá trị tài sản của công ty này ước tính đạt 208 tỉ USD, vượt qua cả hãng Walt Disney, Nike, Coca-Cola và ngân hàng Bank of America.

Theo Ngọc Pham (Khám phá)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung