Facebook dính lỗi tối 21/10

Khoảng từ 19 giờ 30 phút tối 21/10, người dùng Facebook toàn cầu không thể đăng status, chia sẻ hình ảnh hay Like và Comment ở bất kỳ đâu trong ít nhất một tiếng đồng hồ.

Cụ thể, khi nhấn Like hoặc Comment cho một status, hình ảnh, Facebook sẽ hiện ra thông báo “Please Try Again Later” (vui lòng thử lại sau). Tương tự, nếu đăng status, sẽ có thông báo “Couldn’t Update Status” (không thể cập nhật trạng thái).

Facebook dính lỗi tối 21/10 - 1

Lỗi khi cập nhật status.

Còn khi thiết lập lại chế độ riêng tư của status do chính mình đăng tải thì người dùng sẽ nhận được thông báo “Object update failed” (cập nhật đối tượng thất bại). Riêng thao tác chỉnh sửa nội dung của một status thì lại không có thông báo lỗi nào, song nội dung đó hoàn toàn không hề thay đổi sau khi xem lại.

Facebook dính lỗi tối 21/10 - 2

Lỗi khi sửa nội dung status.

Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể chat Facebook bình thường và lướt xem những nội dung đã cập nhật trước đó, trên News Feed, lẫn Timeline,...

Facebook dính lỗi tối 21/10 - 3

Nhưng vẫn chat được bình thường.

Hiện chưa rõ lý do gì khiến Facebook bị như vậy và tình trạng này vẫn đang xảy ra trên toàn cầu, nhưng có khả năng là máy chủ của Facebook đang được bảo trì. Tuy nhiên, thông thường các dịch vụ lớn sẽ luôn có máy chủ dự phòng để bảo đảm hoạt động xuyên suốt 24/24 kể cả khi bảo trì. Do đó, câu trả lời cuối cùng chỉ có thể đợi chính nhà cung cấp lên tiếng.

Trước đó, vào chiều nay, nhiều người dùng cũng than vãn trên Facebook rằng, họ không thể truy cập vào Gmail hoặc có thể vào, nhưng với tốc độ rất chậm.

Facebook dính lỗi tối 21/10 - 4

Chiều nay, Gmail cũng rất chậm chạp khi truy cập.

Chắc hẳn cộng đồng mạng tại Việt Nam đang rất nóng lòng khi Facebook gặp lỗi như thế này. Với thói quen cập nhật mọi thông tin lên Facebook thì giờ đây, có lẽ cộng đồng mạng chỉ có thể ngậm ngùi ngồi nhìn Facebook “trơ ra” và cập nhật trạng thái ở những mạng xã hội khác.

Facebook dính lỗi tối 21/10 - 5

Hỏi về lỗi Facebook đang gặp phải trên các diễn đàn công nghệ.

[Cập nhật]

Sau khoảng một tiếng bị lỗi, đến 20 giờ 30 phút, đã có vài Facebooker cập nhật được status, nhưng những người này cho biết vẫn không thể Like hay Comment gì được. Ngược lại, có một số người đã Like và Comment được, nhưng không thể cập nhật status. Và vẫn còn nhiều Facebooker chưa thể thực hiện thao tác gì trên Facebook.

Có lẽ sự cố đang được Facebook xử lý dần, người dùng cũng không nên quá lo lắng mà hãy cùng chờ đợi thêm ít thời gian nữa.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, Facebook đã có câu trả lời cho sự cố kéo dài hơn 2 tiếng này: “Vào đầu giờ sáng nay (giờ khuya tại Việt Nam - PV), trong khi đang tiến hành bảo trì, một số mạng lưới chúng tôi đã gặp sự cố và khiến nhiều người dùng không thể đăng bài viết. Sự cố xảy ra trong một thời gian ngắn. Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục sự cố và đã trở lại hoạt động 100%. Chúng tôi vô cùng xin lỗi về những bất tiện mà Facebook đã gây ra cho các bạn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN