Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 08:00 AM (GMT+7)

Cuối cùng, Facebook cũng đã cập nhật tính năng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng nhằm giúp cho người dùng bảo vệ thông tin trước các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3. Đây là động thái đáng hoan nghênh sau những vụ lùm xùm gần đây về quyền riêng tư.

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn - 1

Vì sao các ứng dụng bên thứ 3 cần truy cập thông tin người dùng Facebook?

Khi bạn sử dụng một ứng dụng khác có liên kết đến Facebook thì những thông tin như tên, ảnh đại diện, tên người dùng, ID người dùng (số tài khoản), mạng, danh sách bạn bè, tuổi, giới tính... sẽ tự động được chia sẻ.

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn - 2

Facebook gửi thông báo về tính năng chỉnh sửa quyền truy cập tới người dùng.

Đây là điều hết sức bình thường...cho đến khi các ứng dụng bên thứ 3 thu thập thông tin quá mức cần thiết, sử dụng thông tin người dùng cho các mục đích đặc biệt.

Rất may mắn là bây giờ bạn đã có thể làm chủ được thông tin chia sẻ cho từng ứng dụng thông qua tính năng cấp quyền truy cập vừa được Facebook tung ra gần đây.

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn - 3

Hãy cập nhật ngay Facebook và chỉnh sửa ngay quyền truy cập ứng dụng để bảo vệ an toàn thông tin của bạn

Hướng dẫn chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook

Ví dụ như bạn sử dụng thông tin từ Facebook để tạo tài khoản trên tựa game PUBG Mobile, tuy nhiên ngoài các thông tin cơ bản thì nhà phát hành còn yêu cầu cung cấp một số quyền đặc biệt, chẳng hạn như "gửi lời mời chơi tự động trên Facebook".

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể can thiệp vào quyền riêng tư của từng ứng dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên smartpone bạn truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt tài khoản.

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn - 4

Bước 2: Chọn tiếp vào mục "Ứng dụng"Đã đăng nhập bằng Facebook Chỉnh sửa.

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn - 6

Bước 3: Lúc này danh sách các ứng dụng sử dụng thông tin trên tài khoản Facebook của bạn sẽ được liệt kê. Bạn có thể chọn vào từng ứng dụng để xem chi tiết quyền truy cập.

Để hạn chế quyền truy cập của ứng dụng bạn cần chọn vào "Xem" > Bỏ chọn vào quyền mà bạn mong muốn > Sau đó nhấn "Lưu" để hoàn tất.

Facebook đã cho phép chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng giúp bảo vệ thông tin của bạn - 7

Ví dụ đối với ứng dụng BIGO LIVE trên điện thoại của tôi, quyền truy cập "Danh sách bạn bè" là không cần thiết nên tôi bỏ chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, để ứng dụng hoạt động ổn định bạn không nên hủy một số quyền quan trọng.

Mạng Facebook dành riêng cho dân văn phòng có thể ”trốn sếp”

Ra mắt tiện ích chat dành riêng cho máy tính để bàn và Mac trên Workplace, Facebook đang tạo một mạng xã hội riêng cho các doanh...

Theo Anh Phúc (ICT News)

sự kiện Mạng xã hội Facebook