Facebook lên tiếng xin lỗi vì sự cố, ảnh hưởng đến tuần lễ Black Friday

Ngành bán lẻ đã có một phiên giao dịch ảm đạm trên thị trường chứng khoán hôm 21/11 khi sự cố sập Facebook khiến cho nhiều công ty bị ảnh hưởng.

Facebook mới đây đã giải thích lý do vì sao mạng xã hội này cùng với Instagram và WhatsApp bất ngờ ngừng hoạt động trong ngày 20/11, ảnh hưởng đến một số người dùng trên toàn thế giới.

“Trước đó lỗi cấu hình máy chủ đã gây ra sự cố gián đoạn trên tất cả các ứng dụng của hãng trên toàn cầu và mang đến trải nghiệm không tốt đến người dùng. Vấn đề này đã được giải quyết, Facebook đã quay trở lại hoạt động đối 100% người dùng và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”, một phát ngôn viên của Facebook nói với ABC News trong một tuyên bố gửi qua email.

Facebook lên tiếng xin lỗi vì sự cố, ảnh hưởng đến tuần lễ Black Friday - 1

Sự cố sập máy chủ xảy ra vào thời điểm đặc biệt nhạy cảm khi có nhiều doanh nghiệp sử dụng Facebook và Instagram đang thúc đẩy doanh số bán hàng trong tuần lễ giảm giá Black Friday.

Ngành bán lẻ đã có một phiên giao dịch ảm đạm trên thị trường chứng khoán hôm 21/11, điều này có thể khiến các công ty hợp tác với Facebook cảm thấy không hài lòng.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đang phải đối mặt với chỉ trích đến từ tờ New York Times về cách thức công ty tăng cường giám sát đối với các tài khoản đến từ Nga sau nghi án can thiệp bầu cử ở Mỹ.

Bản báo cáo tiết lộ rằng công ty đã sử dụng một công ty tư vấn liên kết với đảng Cộng hòa, Definers Public Affairs, để đưa ra các câu chuyện trên các phương tiện truyền thông nhằm công kích các đối thủ của mình, bao gồm Apple, Google, Tim Cook và George Soros. Facebook đã ngừng hợp tác với công ty trên sau khi báo cáo trên được xuất bản.

Đây cũng là sự cố kỹ thuật lần thứ 2 trong hai tuần qua khi người sử dụng gặp lỗi khi đăng nhập Facebook. Trước đó vào ngày 18/11, người dùng Facebook tại Việt Nam khi truy cập vào trang cá nhân của mình đã không thể tải được thông tin mới từ bảng thông báo.

Theo Facebook, sự cố nói trên chỉ ảnh hưởng với một số người dùng và hãng đang nỗ lực để tình trạng này không còn xảy ra.

Facebook và Messenger gặp sự cố trên diện rộng

Một số người dùng cho biết họ không thể truy cập vào Facebook, màn hình chỉ hiện thị thông báo Sorry, something went wrong.

Chia sẻ
Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung