Dùng iPhone nhiều năm, bạn đã biết ý nghĩa 4 màu trạng thái này chưa?

Sự kiện: iPhone

Nhiều người có thể thấy iPhone nhấp nháy đủ loại màu sắc và không nhận ra hầu hết chúng có ý nghĩa gì trong đó.

Thanh trạng thái nằm sau phần thời gian ở trên cùng bên trái màn hình iPhone và sẽ chuyển thành một trong bốn màu bất cứ khi nào những việc cụ thể đang diễn ra. Một khi biết ý nghĩa của chúng, người dùng sẽ không phải cảm thấy lo lắng bởi thực tế chúng không phải đáng lo ngại.

Thanh trạng thái màu đỏ

Nếu thấy màu đỏ phía sau thời gian, điều đó có nghĩa là thiết bị hiện đang ghi lại nội dung nào đó. Đây có thể là việc ghi lại âm thanh hoặc video trên màn hình iPhone. Người dùng có thể nhấn vào nó để ngừng ghi.

Dùng iPhone nhiều năm, bạn đã biết ý nghĩa 4 màu trạng thái này chưa? - 1

Thanh trạng thái màu Xanh lam

Màu xanh lam báo hiệu rằng người dùng đang sử dụng tính năng Screen Mirroring trên iPhone. Tính năng này xảy ra khi người dùng truyền phát không dây nội dung trên màn hình iPhone của mình theo thời gian thực tới một màn hình khác gần đó.

Dùng iPhone nhiều năm, bạn đã biết ý nghĩa 4 màu trạng thái này chưa? - 3

Nhưng màu xanh lam cũng có thể có nghĩa là iPhone đang tích cực sử dụng tính năng vị trí. Điều này có nhiều khả năng xuất hiện hơn nếu người dùng đang sử dụng ứng dụng bản đồ để đến một nơi nào đó.

Thanh trạng thái màu Xanh lá cây

Nếu màu xanh lá cây xuất hiện, nó chỉ ra một trong hai điều: điện thoại đang tham gia một cuộc gọi, hoặc người dùng đã bật điểm phát sóng dữ liệu của mình và hiện đang được sử dụng.

Dùng iPhone nhiều năm, bạn đã biết ý nghĩa 4 màu trạng thái này chưa? - 4

Thanh trạng thái màu Tím

Màu tím là màu mà mọi người ít quen thuộc nhất. Điều này xảy ra khi người dùng sử dụng SharePlay. Đó là một tính năng được sử dụng để chia sẻ nội dung với bạn bè hoặc gia đình trong cuộc gọi FaceTime, chẳng hạn như nhạc hoặc video.

Dùng iPhone nhiều năm, bạn đã biết ý nghĩa 4 màu trạng thái này chưa? - 5

Nguồn: http://danviet.vn/dung-iphone-nhieu-nam-ban-da-biet-y-nghia-4-mau-trang-thai-nay-chua-5020221725...

Apple đưa ra khuyến nghị giúp kéo dài thời lượng pin iPhone

Các thiết bị di động như máy tính xách tay và điện thoại thông minh dễ dàng mang theo và sử dụng, nhưng chúng có một khuyết điểm đó là pin.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung