Động thái mới của Samsung đã tiếp tay cho iPhone thắng thế

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

iPhone đang áp đảo với Samsung về khả năng hỗ trợ các bản cập nhật cho các dòng smartphone cũ hơn.

Trong “cuộc chiến” giữa Samsung và Apple ở phân khúc smartphone, có một lĩnh vực mà iPhone luôn chiến thắng hết lần này đến lần khác: khả năng cập nhật phần mềm. Và động thái mới nhất của “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc đã khiến cho người dùng phải suy nghĩ kỹ trước khi mua một chiếc điện thoại Samsung.

Cụ thể, Samsung vừa loại bỏ Galaxy S8 khỏi lịch trình cập nhật bảo mật của mình, điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại này sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa. Theo báo cáo của 9to5Google, Samsung sẽ chính thức kết thúc hỗ trợ cho Galaxy S8 sau 4 năm kể từ ngày phát hành.

Động thái mới của Samsung đã tiếp tay cho iPhone thắng thế - 1

Galaxy S8 đã không còn nhận được bản cập nhật.

Cho đến nay, Samsung đang cập nhật Galaxy S8 định kỳ 6 tháng một lần và chiếc điện thoại này vừa nhận được một bản vá bảo mật vào tháng 4. Mặc dù lịch trình cập nhật này tốt so với các điện thoại Android khác nhưng lại khá nhạt nhòa so với những gì Apple cung cấp.

iOS 14.5 mới nhất dành cho iPhone hỗ trợ mọi thứ từ iPhone 12 mới nhất cho đến iPhone SE ban đầu vào năm 2016 và iPhone 6s từ năm 2015. Do đó, những chiếc điện thoại 6 năm tuổi vẫn có quyền truy cập vào các bản cập nhật bảo mật mới nhất và cũng được thừa hưởng các tính năng khác đi kèm với iOS 14.5.

Với bản cập nhật mới, người dùng có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang với iPhone cũ hơn (miễn là có Apple Watch), tận dụng các tính năng bảo mật của tính năng theo dõi ứng dụng mới của Apple và dùng thẻ AirTags (tính năng Find My chỉ giới hạn ở iPhone 11 trở lên ).

Động thái mới của Samsung đã tiếp tay cho iPhone thắng thế - 3

Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max.

Các nâng cấp khác trong iOS 14.5 bao gồm: cập nhật ứng dụng bản đồ Apple Maps để kiểm tra tốc độ và tai nạn, cài đặt dịch vụ âm nhạc ưa thích, trợ lý giọng nói Siri mới và ứng dụng Podcast được thiết kế lại.

Vấn đề là khi điện thoại thông minh ngày càng tốt hơn, người tiêu dùng sẽ sử dụng thiết bị lâu hơn giữa các lần nâng cấp. Trên thực tế, theo Statista, tuổi thọ trung bình của smartphone ở Mỹ vào năm 2020 là 3,17 năm và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,43 năm vào năm 2022. Vì vậy, về tổng thể, Apple đang ở vị thế tốt hơn nhiều so với Samsung trong việc giúp người dùng sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thai-moi-cua-samsung-da-tiep-tay-cho-iphone-thang-the-50202165958479.htm

Top iPhone cũ đang được mua nhiều nhất hiện nay

Kể từ khi iPhone 12 được bán ra, thị trường mua bán iPhone cũ đã bắt đầu trở nên sôi động hơn.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple
Báo lỗi nội dung