Đồng hồ Apple Watch lại cứu người nhờ phát hiện đau tim

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mới đây, một người lính cứu hỏa đã được cứu sống khi được phát hiện lên cơn đau tim nhờ đồng hồ Apple Watch.

Theo trang Global News (Canada), lần này, Apple Watch đã cứu sống một người lính cứu hỏa bị lên cơn đau tim. Khi đang chơi khúc côn cầu trên đường phố với con trai mình, người đàn ông có tên Travis Chalmers, 44 tuổi, sinh sống ở Elmsdale, Nova Scotia đã lên cơn đau đầu dữ dội và cảm thấy "cảm giác nóng" ở ngực.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chia sẻ với Global News, người đàn ông này cho hay: "Khoảng nửa giờ sau, tôi đã phải nằm xuống giường và tim của tôi vẫn đập thình thịch trong lồng ngực." Khi kiểm tra chiếc đồng hồ Apple Watch của mình, người lính cứu hỏa thấy rằng mình đang bị rung tâm nhĩ - hiện tượng nhịp tim không đều, có thể báo hiệu cơn đột quỵ hoặc suy tim sắp xảy ra.

Người đàn ông 44 tuổi đã quyết định đến bệnh viện. Ông này kể lại:

“Khi tôi nói về các triệu chứng và cảnh báo rung tâm nhĩ trên đồng hồ của mình, các bác sĩ đã nói với tôi rằng có lẽ tôi đang bị đau tim."

Các bác sĩ nói với ông rằng nồng độ troponin của ông rất cao, cho thấy tim đã bị tổn thương. Các xét nghiệm khác đủ để kết luận Chalmers bị đau tim. Ông đã ở lại bệnh viện một tuần và làm nhiều xét nghiệm hơn để xác nhận và một trong các động mạch của ông đã bị tắc 100%. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng động mạch đã bị tắc hoàn toàn. Travis có hai con và rất khỏe mạnh trước khi bị đau tim. Ông sẽ phải dùng thuốc hàng ngày trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Gia đình ông có ít tiền sử bệnh tim và người đàn ông này đã lên tiếng cảnh báo những người khác: đau tim có thể ập đến với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào. Bạn có thể cải thiện khả năng sống sót của mình bằng cách sớm phát hiện sự cố và đó là điều đồng hồ Apple Watch có thể thực hiện.

Cảnh báo từ đồng hồ thông minh giúp các bác sĩ xem xét sâu hơn các vấn đề của bệnh nhân

Tiến sĩ Ciorsti MacIntyre, bác sĩ tim mạch tại bệnh viện QEII của Halifax cũng đã dành lời khen cho các thiết bị như Apple Watch vì chúng có thể cảnh báo người dùng ngay lập tức khi họ có nhịp tim bất thường.

Tiến sĩ MacIntyre cho biết:

"Nhiều bệnh nhân đến với chúng tôi với thông tin từ các thiết bị đeo của mình. Đồng hồ có thể phát hiện ra những bất thường trong nhịp tim và bên cạnh rung tâm nhĩ là nguyên nhân phổ biến gây ra sự bất thường đó, nhiều nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng này."

Bên cạnh đó, nữ bác sĩ cũng cho hay, những thiết bị này có xu hướng khiến một số thông tin nhất định trở nên nghiêm trọng hơn thực tế. Cô khẳng định, những chiếc đồng hồ hoạt động khá tốt nhưng chúng tôi không đưa ra quyết định của mình dựa trên một chiếc đồng hồ. Kết quả của đồng hồ sẽ được chúng tôi xem xét sâu hơn bằng các thiết bị y tế.

Đồng hồ Apple Watch.

Đồng hồ Apple Watch.

Nói cách khác, đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên, các thiết bị như đồng hồ Apple Watch có thể cảnh báo người dùng về vấn đề họ đang gặp phải và khuyến nghị họ đến bệnh viện. Đây sẽ là nơi các bác sĩ sử dụng những sản phẩm công nghệ tiên tiến hơn để chẩn đoán và tiên lượng bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple Watch Series X dự kiến sẽ có thiết kế mỏng hơn, màn hình lớn hơn và công nghệ in 3D đột phá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - Phone Arena ([Tên nguồn])
Apple Watch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN