Vì sao Apple "buông xuôi" trước kế hoạch đưa Apple Watch đến với Android?

Sự kiện: Apple Watch

Apple đã thừa nhận từng mất ba năm nghiên cứu để Apple Watch tương thích với hệ điều hành Android.

Trong bối cảnh bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc độc quyền trên thị trường điện thoại thông minh, Apple đang phải đưa ra những lý lẽ trước công chúng để phản bác, kể cả khi thông tin mang tính nội bộ.

Mới đây, một sự thật thú vị đã được hé lộ. Cụ thể, Apple từng cân nhắc việc hỗ trợ Apple Watch cho thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google. Theo nguồn tin từ 9to5Mac dựa trên các tài liệu điều tra, Apple đã dành ra khoảng ba năm để nghiên cứu khả năng tích hợp Apple Watch với các thiết bị Android.

Apple từng nghiên cứu về khả năng tương thích của Apple Watch với Android.

Apple từng nghiên cứu về khả năng tương thích của Apple Watch với Android.

Tuy nhiên, cuối cùng công ty đi đến kết luận rằng những hạn chế về mặt kỹ thuật là khía cạnh then chốt khiến việc hỗ trợ Apple Watch một cách đầy đủ trên Android là bất khả thi. Nếu thành công, điều này sẽ cho phép người dùng thiết bị thông minh Android kết nối với Apple Watch.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc Apple rằng việc Apple Watch chỉ tương thích với iPhone sẽ buộc người dùng phải từ bỏ thiết bị này hoặc mua thêm đồng hồ thông minh Android nếu họ muốn chuyển sang dùng điện thoại Android. Điều này chính là bằng chứng cho hành vi độc quyền của Apple.

Apple đã phủ nhận những cáo buộc này, tuyên bố rằng vụ kiện là sai lầm về mặt pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo của Apple dự kiến được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - TechNewsSpace ([Tên nguồn])
Apple Watch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN