Điện thoại cao cấp của Sony đánh bại iPhone và Galaxy ở điểm nào?

Điện thoại Xperia mới của Sony được đánh giá là sự trở lại mạnh mẽ nhất trên thị trường điện thoại thông minh.

Thị trường điện thoại thông minh từng có thời gian sôi động với nhiều lựa chọn và tính năng độc đáo. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, sự lựa chọn của người dùng chỉ còn lại một vài thương hiệu.

Sony Xperia 1 VI mới.

Sony Xperia 1 VI mới.

Khách hàng ở các nước phương Tây có iPhone của Apple, Galaxy của Samsung và điện thoại Pixel của Google. Ngoài ra là điện thoại OnePlus và Motorola nhưng với số lượng hạn chế và chỉ có ở một số nhà mạng.

Sau nhiều năm đưa ra những quyết định kỳ lạ và hạn chế, Sony cuối cùng đã chuyển hướng.

Sony Xperia 1 VI mới có tất cả những thứ cần thiết của một flagship Sony đích thực. Sản phẩm có thiết kế thú vị, phần mềm gọn gàng, thời lượng pin đáng kinh ngạc, kích thước hoàn hảo và khả năng nhiếp ảnh "đỉnh cao"!

Hàng loạt sai lầm

Sự suy yếu của Sony trên thị trường điện thoại thông minh chủ yếu là do những quyết định sai lầm và sự phủ nhận mạnh mẽ của chính hãng. Nói một cách đơn giản, hãng này đã phạm sai lầm nhưng vẫn cứng đầu về điều đó.

Nhiều điện thoại Sony có màn hình quá dài.

Nhiều điện thoại Sony có màn hình quá dài.

Vấn đề đầu tiên và lớn nhất là lựa chọn tỷ lệ khung hình 21:9 suốt 5 năm, đem lại thiết kế dài và hẹp giống như điều khiển TV. Tỷ lệ này khiến nội dung hình ảnh bị thu hẹp lại giữa khung hình và để lại khoảng đen lớn khi sử dụng.

Tiếp đó, Sony đã làm cho ứng dụng camera trở nên phức tạp như máy ảnh với hệ thống menu khó hiểu nhất. Sau đó, công ty còn tạo ra tới 3 ứng dụng camera khác nhau! Điều này gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng bình thường, thậm chí còn khiến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp phải bối rối.

Các lỗi khác liên quan đến việc "nhồi" thông số kỹ thuật. Những chiếc điện thoại Sony đều có màn hình 4K (trong khi màn hình 2K đã quá đủ sắc nét).

Những thay đổi của Sony

Năm nay, tỷ lệ màn hình trên Sony Xperia 1 VI đã được thay đổi, chuyển sang tỷ lệ phổ biến là 19,5: 9, giống như các điện thoại khác.

Tiếp đó, mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Sony chỉ còn một ứng dụng camera. Ứng dụng này sẽ đảm nhiệm tất cả, được sắp xếp hợp lý và đơn giản hơn, các chế độ dễ truy cập hơn. Rõ ràng, đây là một "bước nhảy vọt" lớn theo đúng hướng của hãng.

Sony Xperia 1 VI đã khắc phục tốt những nhược điểm của thế hệ tiền nhiệm.

Sony Xperia 1 VI đã khắc phục tốt những nhược điểm của thế hệ tiền nhiệm.

Cuối cùng, Sony Xperia 1 VI cũng đã có màn hình 6,5 inch với độ phân giải 1080p. Và trải nghiệm thực tế cũng cho thấy chúng hoàn toàn ổn.

Tuổi thọ pin dẫn đầu ngành!

Bất chấp những quyết định sai lầm trước đây, Sony đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với người dùng khi cung cấp cho mẫu điện thoại cao cấp mới nhất thời lượng pin dẫn đầu ngành!

Công ty tuyên bố, Sony Xperia 1 VI có thể sử dụng tới hai ngày cho 1 lần sạc! Hiện tại, ngay cả những chiếc điện thoại có kích cỡ lớn hơn (bao gồm cả Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max) cũng không dám khẳng định đạt được thời lượng này!

Tuyên bố trên đã mang tới sự phấn khích tới giới chuyên gia. Theo các nhà đánh giá trong ngành, Sony đã đưa ra quyết định đúng đắn.

Dự đoán về tương lai

Sony Xperia 1 VI vừa được công bố và vài tuần nữa mới có mặt tại các cửa hàng. Giống như các điện thoại Sony trước đây, chúng sẽ có giá cao hơn Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max.

Chiếc smartphone cao cấp này có giá khá cao.

Chiếc smartphone cao cấp này có giá khá cao.

Mặc dù mức giá này khá "điên rồ" trong vài năm qua nhưng phần nào đó vẫn phát huy hiệu quả.

Công ty vẫn chưa công bố giá bán tại Mỹ của Sony Xperia 1 VI nhưng nếu đi kèm một mức giá hợp lý, sản phẩm sẽ là sự trở lại lớn nhất và bất ngờ nhất trên thị trường điện thoại thông minh trong năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày nay người dùng có thể tìm thấy một smartphone không chỉ phù hợp với nhu cầu hàng ngày mà còn phong cách của riêng mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy - Phone Arena ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN