Sony Xperia 1 VI sẽ có 3 camera 48MP, "chất" gấp 3 iPhone 15 Pro

Dự kiến, chiếc smartphone cao cấp Sony Xperia 1 VI với camera sau cực "chất" sẽ được ra mắt vào tháng tới tại MWC.

Vào tháng 9 năm ngoái, một số tin đồn cho rằng, Sony sẽ giới thiệu Sony Xperia 1 VI khoảng một tháng sau khi dòng Samsung Galaxy S24 trình làng. Do đó, khả năng cao là Sony đã sẵn sàng giới thiệu với thế giới các mẫu smartphone cao cấp Xperia thế hệ tiếp theo của mình.

Dựa trên hình ảnh được đăng bởi tài khoản "X" @INSIDERSONY, 3 cảm biến camera sau của điện thoại Sony Xperia 1 VI sẽ đều có độ phân giải 48MP. Bộ ba này đều là Exmor T dành cho cảm biến di động với Transistor Pixel hai lớp. Trước đó, Sony Xperia 1 V năm ngoái đã sử dụng một cảm biến Exmor T 48MP cho camera sau trong khi hai camera còn lại đều sử dụng cảm biến 12MP.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Với Sony Xperia 1 VI năm nay, một trong ba cảm biến Exmor T sẽ có kích thước 1/1,4 inch với kích thước pixel 1,12 μm và khẩu độ f/1.4. Cảm biến này cũng có khả năng lấy nét tự động PD kép đầy đủ pixel và có thể mang lại khả năng zoom quang 2x.

Tiếp đó, cảm biến Sony Exmor T sẽ có trong camera góc cực rộng với kích thước 1/2,7 inch, kích thước pixel là 0,6μm. Camera này có công nghệ 2x2 On-Chip Lens (OCL) của Sony - có tính năng nâng cao độ nhạy, độ phân giải chụp, dải nhạy sáng và tốc độ. Cảm biến Exmor T thứ ba bên trong camera tele có cùng kích thước với cảm biến bên trong camera siêu rộng nhưng có khả năng zoom quang 3x và zoom crop 6x.

Sony Xperia 1 VI sẽ có 3 camera sau 48MP xịn sò.

Sony Xperia 1 VI sẽ có 3 camera sau 48MP xịn sò.

Sony Xperia 1 VI dự kiến được giới thiệu vào ngày 26/2 tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2024 ở Barcelona (Tây Ban Nha). Nếu các tin đồn chính xác, sản phẩm sẽ là chiếc điện thoại cuối cùng của dòng Sony Xperia. Sony sẽ loại bỏ tên Xperia trong năm 2025 và sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới cho điện thoại của năm tới.

Việc bắt đầu lại từ đầu được kỳ vọng mang lại điều mới mẻ cho Sony khi dòng Sony Xperia chưa thu hút được sự chú ý của công chúng mua điện thoại thông minh, khiến Sony chỉ còn 0,35% thị phần smartphone trên toàn cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu Xperia Pro mà Sony sắp ra mắt được cho là sẽ có vòng camera xoay để điều khiển những thứ như zoom, khẩu độ và lấy nét, tương tự như ống kính trên máy ảnh DSLR/mirrorless.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN