Đây là sản phẩm đắt khách thần kỳ trong năm đại dịch

Thứ Bảy, ngày 30/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Apple đã chứng kiến doanh thu từ dòng iPad của mình tăng 41% trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2020, mang về 8,4 tỷ USD.

Sự kiện: iPad, Máy tính bảng

Apple đã dành năm 2020 để tinh chỉnh dòng sản phẩm iPad của mình với các bản sửa đổi phần cứng trên từng mẫu và cải tiến cho iPadOS. Sau khi đưa Safari vào máy tính để bàn và con trỏ chuột vào hệ điều hành, người dùng có thể thực hiện nhiều công việc hơn từ máy tính bảng.

Đây là sản phẩm đắt khách thần kỳ trong năm đại dịch - 1

Doanh thu iPad trong quý 1 (từ tháng 10 - 12) hàng năm của Apple.

Những cải tiến đó cùng với xu hướng làm việc và học tập từ xa trong năm Covid- 19 đã đưa iPad lên một tầm cao mới. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nhận xét về tình trạng của iPad trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý, đã khẳng định nhu cầu là "rất mạnh". Sau đó, ông nhận xét, một số khách hàng đang sử dụng thiết bị này như một sự thay thế máy tính xách tay, nhiều người khác lại sử dụng như một người bạn đồng hành của máy tính để bàn.

Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã cung cấp một số màu bổ sung cho doanh số bán iPad. Ông cho biết iPad đã lập kỷ lục mọi thời đại tại Nhật Bản trong quý 4/2020. Hơn nữa, 451 Research cho thấy tỷ lệ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm là 94%. Cuối cùng, ông nhấn mạnh, hơn một nửa số khách hàng mua Mac và iPad là người mới sử dụng nền tảng này.

Đây là sản phẩm đắt khách thần kỳ trong năm đại dịch - 3

iPad tiếp tục là mặt hàng được ưa chuộng vào năm đại dịch.

Apple đã tung ra bản cập nhật iPad Pro với cảm biến LiDAR vào mùa xuân và phát hành Bàn phím Ma thuật - Magic Keyboard với trackpad. Sau đó vào năm 2020, công ty đã cập nhật iPad Air với bộ vi xử lý A14, thiết kế chuyên nghiệp và đưa quét vân tay Touch ID ở nút trên cùng. Ngay cả iPad 10,2 inch giá rẻ cũng được cập nhật vi xử lý mới.

Trước đó, “Nhà Táo” đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý kỷ lục vào thứ Tư với 111,4 tỷ USD doanh thu. Các danh mục sản phẩm chính đều đạt mức tăng trưởng hai con số trong quý 4/2020, thể hiện sự thành công vượt ngoài mong đợi của hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-san-pham-dat-khach-than-ky-trong-nam-dai-dich-5020213015584768.htm

Foxconn được cấp giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD tại Bắc Giang

Ngày 18/1/2021, chính phủ Việt Nam đã trao cho Foxconn giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad
Báo lỗi nội dung