Đây là bức hình ám ảnh người dùng máy tính Windows

Sự kiện: Windows 10

Một bức ảnh hình nền Windows được đăng trên mạng xã hội mới đây với tựa đề “Thích đi làm” ngay lập tức thu hút các ý kiến từ cộng đồng mạng.

Theo đó, một kỹ sư hệ thống người Nhật Bản đã đăng bức ảnh cách đây vài ngày trên Twitter, nói rằng đây là bức ảnh mà các kỹ sư hệ thống của công ty thường nhìn thấy nhất. Tưởng chừng đơn giản nhưng bức ảnh này bỗng nhiên trở thành một chủ đề được bàn tán rất nhiều trên mạng và cho thấy nỗi ám ảnh của nhiều người đối với nó.

Đây là bức hình ám ảnh người dùng máy tính Windows - 1

Windows luôn có những hình nền quen thuộc với nhiều người.

Bức ảnh được nhanh chóng đưa ra thảo luận một cách sôi nổi, với nhiều cư dân mạng là nhân viên văn phòng cho rằng bức ảnh này thực sự trông “rất buồn nôn” ở nơi làm việc. Nỗi ám ảnh này kéo dài đến tận khi về nhà, khi họ vẫn “có cảm giác như đang ở nơi làm việc chứ không phải ở khu nghỉ dưỡng” nếu nhìn thấy bức hình đó.

Câu hỏi đặt ra là hình nền đó là gì mà ám ảnh người dùng Windows đến vậy? Theo thông tin đăng tải từ vị kỹ sư Nhật Bản, đó là hình nền “Đảo Nam” ở New Zealand được dùng trong Windows 10. Theo cư dân mạng, những người thường xuyên sử dụng máy tính Windows để làm việc sẽ nhìn thấy hình ảnh này một cách thường xuyên nhất.

Một thành viên cho biết, ngay cả khi không phải là kỹ sư nhưng người này vẫn hai lần nhìn thấy nó trong ngày, đó là buổi sáng và buổi trưa. Tức là, mỗi khi bật máy tính lên, họ đều nhìn thấy hình nền này. Thậm chí, có người còn cho rằng nỗi ám ảnh với hình nền này xảy ra ngay cả khi mình là người làm việc độc lập.

Đây là bức hình ám ảnh người dùng máy tính Windows - 2

Bức ảnh hình nền được kỹ sư người Nhật Bản đăng tải trên Twitter mới đây.

Trong khi đó, với một số người dùng Mac hoặc Linux, cảm giác đối với hình nền này lại vô cùng thích thú, đặc biệt nếu họ chỉ xem Windows là một phương tiện để chơi game.

Xét cho cùng, khi mọi người cảm thấy chán nản với công việc mình làm thường xuyên, bất cứ khi nào họ nhìn thấy một thứ gì đó đeo bám công việc mỗi ngày, họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngược lại, đó là một dấu hiệu của giải trí với trường hợp người dùng Mac hay Linux nói trên, sự hứng thú là điều không phải bất ngờ.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/day-la-buc-hinh-am-anh-nguoi-dung-may-tinh-windows-c61a25600.html

Microsoft chuyển sang bán áo Windows XP

Microsoft đã hợp tác với nhà thiết kế Gavin Mathieu cho một dòng quần áo và trang phục phản ánh phong cách Normcore, chỉ sử “hấp dẫn, thoải mái và được hầu hết mọi người...

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Arttimes)
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung