Ngỡ ngàng điện thoại 6 tuổi vẫn chạy tốt Windows 11

Một nhà phát triển đã cố gắng đưa Windows 11 Arm lên chiếc Windows Phone thương hiệu Nokia cuối cùng, và nó đã cho kết quả ngạc nhiên.

Nhà phát triển có tên Gustave Monce đã cài đặt Windows 11 lên smartphone Lumia 950 XL. Đây là sản phẩm được phát hành vào năm 2015 và nó là một trong những điện thoại cuối cùng chạy Windows 10 Mobile - một hệ điều hành đã bị ngừng cung cấp.

Trong video được chia sẻ, Monce đã cài đặt Windows 11 Insider Preview đầu tiên từ Microsoft, và mọi hoạt động đều thực hiện một cách suôn sẻ.

Ngỡ ngàng điện thoại 6 tuổi vẫn chạy tốt Windows 11 - 1

Các tính năng cơ bản dường như cũng được hỗ trợ trên điện thoại Lumia 950 XL chạy Windows 11, bao gồm menu Start, thanh tác vụ, bảng thông báo/cài đặt nhanh của Windows 11. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng chạy tốt trên thiết bị do hạn chế về chip xử lý đã 6 năm tuổi. Ngoài ra, màn hình nhỏ của máy cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Kết quả là, có một chút độ trễ khi khởi chạy ứng dụng. Các biểu tượng và menu ứng dụng có vẻ khá nhỏ, điều này có thể gây khó khăn cho việc điều hướng. Và tính năng xoay màn hình tự động hoạt động, nhưng phải mất một thời gian rất dài để chuyển từ chế độ dọc sang chế độ ngang hoặc ngược lại. Nhưng dù sao nó cũng chứng minh rằng Windows 11 hoàn toàn có thể được cài đặt trên điện thoại.

Ngỡ ngàng điện thoại 6 tuổi vẫn chạy tốt Windows 11 - 2

Trong thực tế, việc làm này chỉ nên được thực hiện bởi các nhà phát triển am hiểu, trong khi người tiêu dùng được khuyến cáo tránh xa việc làm này. Trong khi Lumia 950 XL có màn hình 5,7 inch độ phân giải 2560 x 1440 pixel sắc nét nhưng thông số kỹ thuật của máy là khá hạn chế, bao gồm chip Snapdragon 810, RAM 3 GB và bộ nhớ trong chỉ 32 GB.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng?

Mặc dù mức giá giảm 500.000 đồng đến 1 triệu đồng nhưng iPhone 11 xách tay vẫn được cho là khó cạnh tranh hàng chính hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại nokia lumia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN