Đâu là thương hiệu smartphone được yêu thích nhất?

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 09:00 AM (GMT+7)

Samsung, OnePlus và Apple là 3 thương hiệu smartphone được yêu thích nhất hiện nay.

Trong thời đại ngày nay, điện thoại thông minh đang có thiết kế ngày càng giống nhau. Mặc dù chỉ có một vài điểm khác biệt chính về camera và phần mềm nhưng đó cũng là cách điện thoại hoạt động trong một hệ sinh thái lớn hơn của các thiết bị được kết nối, thiết bị đeo, tai nghe không dây, máy bay không người lái, v.v. 

Thương hiệu điện thoại thông minh yêu thích là gì? Và lý do nào khiến người hâm mộ tin dùng? Trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành khảo sát trên 3000 người dùng điện thoại thông minh và tìm ra thương hiệu smartphone được yêu thích nhất.

Đâu là thương hiệu smartphone được yêu thích nhất? - 1

iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+.

Theo đó, Samsung vẫn là thương hiệu smartphone được yêu thích nhất 31,82% và danh xưng này cũng vô cùng hợp lý khi hãng này luôn là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới với doanh số cao nhất. Phân bố smartphone ở cả 3 phân khúc: cao cấp, tầm trung và giá rẻ, điện thoại Samsung chạm đến tay của mọi người dùng.

Xếp thứ hai lại là thương hiệu smartphone của Trung Quốc - OnePlus (27,74%). Hãng này thường xuyên tung ra những dòng sản phẩm có giá bán phải chăng hơn nhưng vẫn có cấu hình cao cấp. Apple là thương hiệu được yêu thích thứ 3 trên thế giới với tỷ lệ 16,64%. Mặc dù vậy, hãng công nghệ này vẫn mang về doanh thu và lợi nhuận hàng đầu trong ngành nhờ sở hữu giá bán trung bình sản phẩm cao, doanh thu mảng dịch vụ phát triển rực rỡ.

Đâu là thương hiệu smartphone được yêu thích nhất? - 2

Mức độ yêu thích của các thương hiệu smartphone.

Vị thế của mỗi thương hiệu đại diện cho tập hợp các giá trị và sự cạnh tranh sẽ giúp những hãng này tồn tại trong thị trường khốc liệt này. Chính sự cạnh tranh thúc đẩy các nhà sản xuất smartphone phải không ngừng thay đổi, phát triển để phù hợp với thị trường, đem lại nhiều lợi thế hơn tới người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dau-la-thuong-hieu-smartphone-duoc-yeu-thich-nhat-1053432.html

iPhone 7 giá từ 4,6 triệu đồng có đáng mua hay không?

Nếu đang suy nghĩ để mua một smartphone mới và chán ngấy với các lỗi từ các thiết bị Android, iPhone của Apple rất đáng...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple