Đạt được những điều này, iPhone 12 sẽ đủ sức cân tất

Sự kiện: iPhone 12 Galaxy Note 20

iPhone vẫn là tiêu chuẩn vàng cho ngành công nghệ nhưng việc các nhà sản xuất đối thủ đang đẩy mạnh cuộc chơi khiến Apple cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Một trong những đối thủ hàng đầu của Apple là Samsung gần đây đã ra mắt Galaxy Note20 Ultra đi kèm nhiều lợi thế, đặc biệt là S Pen nhạy, ống kính zoom mạnh mẽ và màn hình 120 Hz. Nó đặt ra một tiêu chuẩn khá cao cho các điện thoại hàng đầu khác sắp ra mắt, bao gồm cả dòng iPhone 12. Hệ sinh thái iOS chắc chắn tuyệt vời, nhưng để các đối thủ nể phục mình, iPhone 12 phải có những tính năng cần thiết dưới đây.

Đạt được những điều này, iPhone 12 sẽ đủ sức cân tất - 1

Khả năng 5G

Các tin đồn đều cho biết, toàn bộ các thành viên iPhone 12 đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G, điều cần thiết lúc này dù mạng 5G vẫn đang xây dựng và phổ biến dần cho người tiêu dùng. Trong số các thành viên, nhiều khả năng chỉ có mẫu Pro, hoặc chính xác nhất là Pro Max, hỗ trợ tần số mmWave tốc độ cao hơn.

“Phủ sóng 5G” trên toàn bộ dòng iPhone 12 được cho là quyết định thông minh của Apple. Trong trường hợp giá khởi điểm của iPhone 12 vẫn ở mức 699 USD như tiền nhiệm iPhone 11, Apple sẽ tạo cơ hội cho nhiều người tiếp cận với mạng 5G hơn, mặc dù tốc độ mạng 5G Sub-6 GHz không thể sánh ngang với mmWave.

Đạt được những điều này, iPhone 12 sẽ đủ sức cân tất - 2

Mức giá 699 USD cũng giúp iPhone 12 cạnh tranh sòng phẳng, thậm chí nổi bật, hơn đối với các đối thủ Android tầm trung vốn dựa vào chip Snapdragon 765 ít tốn kém hơn nhưng chắc chắn sẽ yếu hơn so với A14 Bionic trên iPhone 12.

Bài toán giá thành

Apple rõ ràng đang học hỏi được nhiều về bài toán giá thành trong thời gian qua. Khi đại dịch Covid-19 hoành hành, việc chi tiêu của người dùng thấp đi nhiều là lúc công ty chứng kiến sự tăng trưởng của các mẫu giá rẻ, đặc biệt là iPhone SE 2020 giá 399 USD. Về cơ bản, mọi người vẫn thích một chiếc iPhone có giá thấp và kích thước nhỏ gọn.

Đó không chỉ là iPhone SE. Kể từ khi iPhone 11 giá 699 USD ra mắt vào mùa thu năm ngoái, đây là mẫu điện thoại phổ biến nhất của Apple khi người mua hàng tìm kiếm một giải pháp thay thế khả thi cho mức giá 999 USD của iPhone 11 Pro.

Đạt được những điều này, iPhone 12 sẽ đủ sức cân tất - 3

Nếu tin đồn chính xác, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ có giá 999 USD và 1.099 USD tương ứng. Đối với iPhone 12 và 12 Max, chúng sẽ có giá 699 USD và 799 USD. Rõ ràng, các mức giá cao vẫn được duy trì, tuy nhiên giá khởi điểm 699 USD cho một iPhone có 5G  rõ ràng là khó có thể khiến mọi người bỏ qua.

Màn hình 120Hz

Apple có thể tự hào khi cung cấp những chiếc điện thoại nhanh nhất nhờ chip A13 Bionic và điều tương tự sẽ đến với iPhone 12 nhờ chip A14 Bionic. Nhưng điện thoại Android đã đạt vượt qua một thước đo mà Apple vẫn giữ nguyên là màn hình tốc độ làm mới nhanh hơn.

Galaxy S20 có màn hình 120Hz, trong khi Galaxy Note20 Ultra tiến thêm một bước với khả năng tự động điều chỉnh tốc độ làm mới phụ thuộc vào những gì người dùng đang sử dụng điện thoại. Ngoài ra dòng Pixel 4 hay cả OnePlus 8 và 8 Pro đều có những tốc độ làm mới cao hơn 60Hz trên iPhone của Apple.

Đạt được những điều này, iPhone 12 sẽ đủ sức cân tất - 5

Khi iPhone vẫn mắc kẹt ở tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn trên smartphone ngày nay, chủ sở hữu chúng sẽ không thể đắm chìm trong các nội dung hiển thị mượt mà hơn như trên các sản phẩm Android, thiếu đi một trải nghiệm cao cấp mà họ đáng nhận được. Đã có một số tin tức cho rằng loạt 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz, và điều đó cần xảy ra nếu Apple không muốn con cưng của mình tụt hậu so với các đối thủ.

Camera

iPhone từ lâu đã được coi là một trong những điện thoại có camera tốt nhất, và điều đó khó có thể thay đổi với iPhone 12. Nhưng các nhà sản xuất điện thoại khác đã đẩy mạnh cuộc chơi của họ, cả về phần cứng và phần mềm máy ảnh như Space Zoom trên Galaxy Note20 Ultra hay kỹ năng nhiếp ảnh đỉnh cao từ Pixel của Google.

Vậy Apple phản ứng như thế nào? Dựa trên những tin đồn, chúng ta có thể thấy những tiến bộ như ống kính tele được cải tiến, hay Smart HDR và Deep Fusion đều được nâng tầm để giúp các bức ảnh tạo ra đẹp và chi tiết hơn.

Đạt được những điều này, iPhone 12 sẽ đủ sức cân tất - 6

Một tính năng mới có thể có trên điện thoại iPhone 12 Pro sẽ là cảm biến LiDAR tương tự như trên iPad Pro. Ống kính bổ sung này sẽ có thể đo khoảng cách nhanh chóng và chính xác hơn cảm biến ToF, giúp cải thiện các bức ảnh chân dung được chụp bởi iPhone 12 Pro. Nhưng cách sử dụng hấp dẫn hơn chính là ứng dụng thực tế tăng cường (AR) khi cảm biến LiDAR giúp đo khoảng cách các vật thể trong thế giới thực chính xác hơn.

Mong rằng Apple sẽ dành nhiều thời gian để giải thích những lợi ích của LiDAR tại sự kiện ra mắt iPhone 12 và thậm chí có thể mời một số nhà sản xuất ứng dụng lên sân khấu để trình bày cách phần mềm của họ tận dụng lợi thế của phần cứng mới.

Nguồn: http://danviet.vn/dat-duoc-nhung-dieu-nay-iphone-12-se-du-suc-can-tat-5020201497591969.htm

Tung thêm smartphone 240 Hz, Sharp muốn vùi dập iPhone 12 trước thềm ra mắt

Sharp vừa tiết lộ một loạt smartphone khác nhau, bao gồm Aquos Zero 5G Basic và Aquos Sense 5G.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung