Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá?

Một loạt iPhone 2018 đang được giảm giá mạnh, vấn đề là liệu chúng ta chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất?

Vào năm ngoái, iPhone XS và XS Max đã được thay thế bằng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, trong khi XR vẫn tiếp tục được bán. Vấn đề là các mẫu iPhone này vẫn được bán tại Việt Nam, thậm chí ngay cả khi iPhone 12 ra mắt, như là cách giúp những người hạn chế ngân sách có thể tiếp cận với các sản phẩm từ Apple.

Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá? - 1

Nếu kinh tế dư dả, ngoài iPhone 12 thì người dùng có thể chọn cho mình các mẫu iPhone 11 cũng đang có giá giảm ấn tượng. Nhưng trong trường hợp vẫn muốn có iPhone đời mới nhưng giá tốt nhất, có lẽ loạt iPhone XR, XS và XS Max rất đáng cho mọi người.

Giá tham khảo của các mẫu iPhone XR, XS và XS Max mới 100% tại Việt Nam ở mức tương ứng là 14,6 triệu đồng, 14,9 triệu đồng và 18,3 triệu đồng.

Thiết kế và kích thước

iPhone XS là smartphone nhỏ nhất trong loạt iPhone 2018, trong khi iPhone XS Max lớn nhất. Nhưng dù có màn hình 6,5 inch rất lớn nhưng kích thước tổng thể của nó không khác biệt nhiều so với iPhone 8 Plus nhờ viền bezel cực mỏng của nó. Trong khi đó, iPhone XR nằm ở giữa hai mẫu XS và XS Max, nhưng lại có thiết kế rẻ hơn, dù cung cấp rất nhiều lựa chọn màu sắc để đáp ứng yêu cầu của mọi người.

Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá? - 2

Về điểm chung của những chiếc điện thoại này, chúng đều có notch ở phía trên giống như iPhone X để thay thế hoàn toàn cho nút Home truyền thống.

Màn hình

Không phải tất cả các màn hình iPhone 2018 đều như nhau. Các bản XS và XS Max có màn hình 5,8 inch và 6,5 inch tương ứng sử dụng tấm nền OLED Super Retina sống động và khá sáng. Còn iPhone XR có màn hình 6,1 inch sử dụng tấm nền LCD Retina Liquid trông kém hơn. Độ phân giải của iPhone XR cũng kém nhất trong danh sách này, mặc dù mật độ điểm ảnh có thể khó phân biệt một cách nhanh chóng bằng mắt thường.

Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá? - 3

Nhưng nếu bàn tay của người dùng thích một chiếc iPhone nhỏ hơn, có lẽ mọi người có một chút thất vọng khi iPhone XS vẫn khá lớn đối với một số người.

Máy ảnh

Cả iPhone XS và XS Max có cùng camera kép 12 MP với ống kính góc rộng (ƒ/1.8) và tele (ƒ/2.4). Còn XR có camera góc rộng 12 MP khẩu độ ƒ/1.8 duy nhất. Những cảm biến kép này mang lại cho iPhone XS và XS Max chức năng zoom quang 2x và zoom số lên đến 10x. iPhone XR cung cấp khả năng zoom số lên đến 5x.

Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá? - 4

Về phần mềm chụp ảnh, chúng khá giống nhau khi đều cung cấp Smart HDR, có nghĩa ảnh cung cấp độ chi tiết và màu sắc cao hơn. Chúng đều cung cấp chế độ chụp chân dung tốt với tùy chọn điều chỉnh kiểm soát độ sâu, giúp người dùng có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi chụp ảnh ở chế độ chân dung, thậm chí có thể điều chỉnh khi chụp.

Thời lượng pin

Để giữ cho màn hình 6,5 inch luôn sáng, iPhone XS Max có pin lớn nhất ở thời điểm Apple tung chúng ra thị trường, hứa hẹn cho thời lượng pin kéo khá dài, trong khi XS nhỏ hơn và thấp nhất. Tuy giá rẻ hơn nhưng iPhone XR lại là sản phẩm có pin trâu nhất trong danh sách này và trở thành một trong những smartphone có thời lượng pin lâu nhất.

Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá? - 6

Không chỉ có pin tốt, các smartphone này đều hỗ trợ sạc nhanh và cho phép tiếp nhiên liệu từ 0-50% pin chỉ trong khoảng 30 phút nếu thử nghiệm với củ sạc USB-C 87W của Apple - vốn không đi kèm theo máy. Lưu ý rằng iPhone XR chỉ đi kèm bộ sạc cũ 5W trong hộp, còn iPhone XS và XS Max là 18W nhanh hơn.

Hiệu suất

Nếu hiệu suất nhanh là ưu tiên cao nhất thì người dùng cũng có thể chấp nhận với A12 Bionic dựa trên quy trình 7nm với 6,9 tỷ bóng bán dẫn bên trong. Đó là chip CPU 6 lõi và GPU 4 lõi, cung cấp hiệu năng cao và hiệu quả tốt. Các ứng dụng chạy nhanh và được hỗ trợ bởi tính năng học máy tăng cường, cùng hỗ trợ ứng dụng AR tốt hơn và hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện.

Có nên mua iPhone XR, XS và XS Max khi đang đại hạ giá? - 7

Tuy cùng chung chip A12 Bionic nhưng iPhone XR có tốc độ tải mạng di động chậm hơn so với iPhone XS và XS Max. Điều này cũng không quá bất ngờ khi iPhone XR chỉ là bản giá rẻ của các sản phẩm XS.

Đánh giá chung

Về hiệu suất và camera, iPhone XS, XS Max và XR có vẻ gần giống nhau, tuy iPhone XR có phần kém hơn một chút vì RAM ít hơn và thiếu camera tele phụ. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở giá bán và kích thước. Sự khác biệt đáng kể khác nằm ở thời lượng pin, nơi iPhone XR đánh bại cả iPhone XS và XS Max.

Chính vì vậy, nếu muốn một chiếc iPhone hiện đại mà không tốn kém quá nhiều tiền bạc, iPhone XR chắc chắn là chiếc điện thoại nên cân nhắc, mặc dù mọi người cũng đừng nên bỏ qua iPhone 11 ở đời cao hơn mà giá rẻ hơn không quá nhiều, chỉ khoảng từ 16,5 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-iphone-xr-xs-va-xs-max-khi-dang-dai-ha-gia-5020201299582884.htm

Siêu phẩm Samsung khiến iPhone 12 Pro Max chưa khai sinh đã bị tụt hậu

iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ là sản phẩm tốt nhất của Apple trong năm nay, nhưng điều đó không có nghĩa nó tốt nhất.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xs Xem thêm
Báo lỗi nội dung