Cuối cùng thì iPhone 13 sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn

Chủ Nhật, ngày 10/01/2021 15:00 PM (GMT+7)

iPhone 13 của Apple được đồn đại sẽ áp dụng “notch” TrueDepth mỏng hơn, mô-đun camera sau phẳng.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Mac Otakara trích dẫn các nguồn tin từ chuỗi cung ứng Trung Quốc của Apple cho hay, iPhone 13 sẽ có những thay đổi thiết kế nhỏ nhưng quan trọng, cho phép giảm bớt kích cỡ của camera TrueDepth.

Cuối cùng thì iPhone 13 sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn - 1

"Tai thỏ" trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn các thiết bị tiền nhiệm.

Cụ thể, loa của thiết bị dự kiến ​​sẽ được đặt lại về phía cạnh của màn hình gần khung máy. Mặc dù không được nêu chi tiết trong báo cáo nhưng thiết kế có thể thấy loa nằm trong khung viền của iPhone.

Các mẫu iPhone hiện tại có Face ID đặt loa giữa các thành phần quan trọng và lớn về mặt vật lý. Apple đã thu nhỏ một số thành phần TrueDepth nhất định trong iPhone 12 nhưng quá trình này không mang lại vùng "notch" nhỏ hơn như tin đồn năm ngoái.

Cuối cùng thì iPhone 13 sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn - 3

Thiết kế cạnh phẳng trên dòng iPhone 12 sẽ còn được áp dụng cho iPhone 13.

Các tin đồn tương tự đã lan truyền vào tháng 4/2019, khi các sơ đồ được cho là bị rò rỉ minh họa kế hoạch đẩy loa vào vùng bezel phía trên TrueDepth. Những thay đổi đó ban đầu được dự đoán sẽ thành hiện thực trong iPhone 12 nhưng cụm TrueDepth của dòng iPhone hiện tại phần lớn giống với các mẫu trước đó.

Báo cáo hôm 09/01 vừa qua cũng cho hay, cụm camera sau của iPhone 13 sẽ dày hơn 0,9 mm. Các nguồn tin cho biết, thay vì một cụm camera có ống kính lồi ra, thiết kế mới sẽ tự hào có một bộ phận tích hợp với mỗi mô-đun camera được gắn chìm và có khả năng được bao phủ bởi một tấm kính sapphire.

Cuối cùng thì iPhone 13 sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn - 4

iPhone 12 Pro Max.

Hơn nữa, cụm camera trong iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được cho là có kích thước giống hệt nhau, điều này đồng nghĩa với việc phiên bản Pro cũng sẽ có được tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến vào năm 2021. Apple đã mở rộng phần cản camera trên iPhone 12 Pro Max để chứa cảm biến góc rộng lớn hơn 47%, đây cũng là mô-đun máy ảnh iPhone đầu tiên được hưởng lợi từ tính năng dịch chuyển cảm biến.

Cuối cùng, iPhone 13 dự kiến ​​sẽ mang thiết kế cạnh phẳng như dòng iPhone 12 năm ngoái mặc dù độ dày khung máy sẽ tăng 0,26 mm. Với những thay đổi nhỏ về thiết kế cũng như những nâng cấp bên trong, dòng iPhone 13 năm nay hứa hẹn sẽ lại  “gây bão” vào tháng 9 khi ra mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoi-cung-thi-iphone-13-se-co-tai-tho-nho-hon-50202110114595119.htm

Không iPhone 13, đây mới là sản phẩm Apple được chờ đón nhất tháng 9/2021

Các công ty smartphone và công nghệ đang đầu tư cao vào các phân khúc công nghệ khác để giảm bớt sự phụ thuộc vào smartphone.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung