Samsung lại "hốt bạc" nhờ sản xuất độc quyền màn hình cho iPhone 13

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Màn hình ProMotion LTPO công nghệ cao trong dòng iPhone 13 dự kiến chỉ được cung cấp bởi Samsung.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Apple được cho là đã rút gọn danh sách nhà cung cấp cho màn hình có tốc độ làm mới 120Hz được cho là trên iPhone 13 xuống chỉ còn một trong những nhà cung cấp lâu năm - Samsung. Trước đó, Apple luôn có mối quan hệ chặt chẽ với Samsung về màn hình iPhone, vì vậy báo cáo hôm thứ Tư từ The Elec không gây nhiều bất ngờ. Samsung là một trong số ít công ty có khả năng đáp ứng chất lượng và tiến độ cung ứng khắt khe của Apple mà không gặp trục trặc.

Samsung lại "hốt bạc" nhờ sản xuất độc quyền màn hình cho iPhone 13 - 1

“Nhà Táo” được cho là đã cắt tính năng ProMotion trong iPhone 12 ngay trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt do ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Hãng này cũng được đồn đoán là sắp đạt được bước đột phá để cắt giảm mức tiêu hao pin, nhưng sự ra đời của 5G kết hợp với tốc độ làm mới cao hơn được cho là đã dẫn đến nhiều vấn đề.

Bước đột phá đó với công nghệ LTPO ( low-temperature polycrystalline oxide) trước đây được được cho là rất cần thiết để quản lý tuổi thọ pin cho các màn hình có tốc độ làm mới cao trên các thiết bị có pin nhỏ. LTPO hiện được sử dụng để giảm tốc độ làm mới của Apple Watch xuống gần 0 khi không hiển thị thông tin hoạt động trên màn hình.

Samsung lại "hốt bạc" nhờ sản xuất độc quyền màn hình cho iPhone 13 - 3

Các báo cáo trước đây cho rằng Samsung sẽ cung cấp phần lớn màn hình OLED cần thiết cho sản xuất iPhone 13 vào năm 2021. BOE và LG ban đầu dự kiến ​​cung cấp một phần nhỏ màn hình nhưng các báo cáo khác cho thấy những công ty này gặp khó khăn trong việc đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Elec là một nguồn thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Hàn Quốc nhưng chưa có độ chính xác cao trong việc dự đoán các kế hoạch sản phẩm trong tương lai của Apple. Nếu những tin đồn này là thật, sự thành/ bại của dòng iPhone 13 năm nay sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của cả Apple và Samsung.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-lai-hot-bac-nho-san-xuat-doc-quyen-man-hinh-cho-iphone-13-502021711329...

Đây là cặp iPhone 13 đáng mong chờ nhất của năm sau

Trong năm sau, hai mẫu iPhone 13 của Apple sẽ sử dụng màn hình LTPO để đạt được tốc độ làm mới 120Hz ProMotion - lần đầu...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung