Cùng với Samsung, đây là thương hiệu hưởng lợi khi iPhone 12 đắt khách

Thứ Sáu, ngày 05/02/2021 15:00 PM (GMT+7)

Nhà sản xuất modem Qualcomm cho biết doanh số bán hàng của hãng đã tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu về chip 5G trong dòng iPhone 12.

Sự kiện: iPhone 12, Apple

Sau doanh thu cao ngất ngưởng của Apple từ dòng sản phẩm iPhone 12, nhà sản xuất chip modem Qualcomm hiện cũng đã báo cáo mức tăng trưởng doanh số bán hàng năm cao hơn so với cùng kỳ nhờ những chiếc điện thoại này. Công ty đã có doanh thu tăng 62% lên 8,24 tỷ USD trong quý trước.

Cùng với Samsung, đây là thương hiệu hưởng lợi khi iPhone 12 đắt khách - 1

Dòng iPhone 12 thắng lợi một cách ngoạn mục.

Theo Wall Street Journal, thu nhập ròng của Qualcomm ước đạt 2,46 tỷ USD trong quý 4. Con số này đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích là 2,09 tỷ USD. Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Steve Mollenkopf cho hay: “Ngành kinh doanh chip đang thực sự phát triển điên cuồng. Sự tăng trưởng về nội dung và tăng trưởng trong các thiết bị diễn ra tuần tự qua từng năm."

Apple được cho là đang phát triển modem 5G của riêng mình cho iPhone tiếp theo nhưng Qualcomm cho biết công ty vẫn sẽ được hưởng lợi từ thị trường điện thoại thông minh đang thay đổi - smartphone 5G tầm trung và cao cấp ở phân khúc Android.

Cùng với Samsung, đây là thương hiệu hưởng lợi khi iPhone 12 đắt khách - 3

Qualcomm được hưởng lợi rất nhiều nhờ iPhone 12.

Mollenkopf còn nhấn mạnh thêm: “Huawei từ bỏ quá nhiều thị phần mang lại cơ hội lớn cho chúng tôi phát triển. Nhu cầu đang vượt xa nguồn cung và thị trường sẽ được cân bằng trong vài quý tới.”

Rõ ràng, với việc dòng iPhone 12 bán chạy, Apple đã mang lại không ít lợi nhuận cho các công ty mà hãng này hợp tác, bao gồm cả Samsung lẫn Qualcomm – vừa là “đối thủ”, vừa là quan hệ nhà cung cấp linh kiện quan trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/cung-voi-samsung-day-la-thuong-hieu-huong-loi-khi-iphone-12-dat-khach-50202152...

Apple chào Tết Nguyên Đán với video quảng cáo iPhone 12 Pro Max cực ”ngầu”

iPhone 12 Pro Max một lần nữa lại được quảng cáo khả năng quay video ấn tượng trong video "Shot on iPhone" mới nhất,...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung