Công nghệ màn hình cách mạng sắp đến MacBook và iPad Pro

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ áp dụng công nghệ miniLED vào những chiếc iPad Pro và thậm chí là MacBook trong khoảng thời gian từ cuối năm 2020 đến giữa năm 2021.

Sự kiện:

iPad Pro

,

Apple macbook

Theo Kuo, do microLED mà Apple phát triển trước đây vẫn cực kỳ khó khăn và tốn kém trong sản xuất nên Apple cuối cùng phải chọn miniLED như là công nghệ thay thế cho đến khi microLED giải quyết được các vấn đề. Hiện tại, chi phí sản xuất miniLED cao hơn khoảng 20% so với LCD thông thường nhưng mang lại các lợi thế về uốn cong theo các chiều hướng khác nhau.

Công nghệ màn hình cách mạng sắp đến MacBook và iPad Pro - 1

Kou cho biết, Apple sẽ bắt đầu thử nghiệm với miniLED bằng các iPad ProMacBook trước khi triển khai công nghệ đến với iPhone, nhưng điều này sẽ diễn ra không trước năm 2021.

Được biết, LG Display sẽ là công ty hàng đầu trong việc cung cấp cho Apple màn hình miniLED, bên cạnh các nhà cung cấp bổ sung gồm Epistar, Zhen Đinh, Radiant Opto-Electronics, Nichia, Avary Holding và TSMT - tất cả các công ty đang làm việc với miniLED.

Một chi tiết cũng cần nhớ rằng, mặc dù không vội vã triển khai microLED nhưng Apple đã đăng ký hơn 30 bằng sáng chế về công nghệ màn hình microLED tại Hàn Quốc. Theo đại diện Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, việc Apple đăng ký bằng sáng chế cho microLED tại nước này được cho là cách thức giúp họ tránh những phiền toái có thể gặp phải khi Samsung và LG đang có ý định phát triển tấm nền microLED trong các thiết bị tương lai của họ.

Công nghệ màn hình cách mạng sắp đến MacBook và iPad Pro - 2

Được biết, microLED có thể khắc phục tất cả các nhược điểm của OLED, bao gồm màn hình microLED sáng hơn nhiều, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn để hiển thị độ chói, không bị ám xanh, không bị suy giảm LED hoặc vấn đề burn-in.

Apple sẽ sử dụng miniLED cho iPad Pro và MacBook, trong khi microLED cho Watch. Đó là một bước tốt trong việc giải quyết các vấn đề chuỗi cung ứng màn hình với các công nghệ thay thế không độc quyền như màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung.

iPad Pro 2020 sẽ có camera 3D “chất như nước cất”

IPad Pro 2020 dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 3 với camera chứa cảm biến 3D của LG.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPad Pro