Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4

Sự kiện: iPad mini Apple

Quá “bất ngờ” và “sung sướng” là những gì mà những người đã trực tiếp theo dõi sự kiện Apple diễn ra vào lúc 10h sáng 23/10 (khoảng 11h45 đêm qua theo giờ Việt Nam) đã được chứng kiến.

Apple đã phá mọi tiền lệ từ trước đến nay khi bất ngờ tung ra 2 chiếc máy tính bảng đó là iPad 4 và cả chiếc iPad Mini liền lúc tại một sự kiện. Một điều chưa từng có trong lịch sử Apple, kể cả đối với dòng sản phẩm iPhone.

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 1

iPad 4 xuất hiện khiến giới truyền thông hoàn toàn bất ngờ

Sau khi chứng kiến Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ra mắt dòng máy Mac, đến lượt Phó giám đốc marketing Phil Schiller đăng đàn giới thiệu về iPad thế hệ thứ 4, và sau đó là iPad Mini khiến mọi người hoàn toàn bất ngờ.

iPad 4

Máy tính bảng iPad 4 được trang bị bộ vi xử lý A6X mà Apple hứa hẹn có tốc độ xung nhịp nhanh gấp 2 lần so với bộ xử lý A5X trên iPad 2012 đang sử dụng.

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 2

Đặc biệt, chiếc iPad 4 này còn trang bị pin dung lượng cao có khả năng cung cấp thời gian sử dụng lên đến 10 giờ sau mỗi lần sạc đầy, cùng một màn hình có độ phân giải x 2048 điểm ảnh như iPad 3. Ngoài ra máy cũng dùng cổng Lightning, kết nối Wi-Fi nhanh hơn và hỗ trợ 4G.

Máy hỗ trợ kết nối LTE và sẽ có sẵn tại thị trường Mỹ thông qua nhà mạng Sprint.

Theo Giám đốc marketing của Apple cho biết, iPad 4 sẽ có giá khởi điểm là 629 USD (tương đương 13,1 triệu đồng). Những phiên bản sử dụng Wi-Fi sẽ được hãng này vận chuyển từ ngày 2 tháng 11, trong khi bản hỗ trợ LTE sẽ lên đường sau đó 2 tuần.

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 3

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 4

iPad Mini

Tưởng chừng sau màn chứng kiến ra mắt iPad 4 thì Apple sẽ không giới thiệu thêm thiết bị nào nữa, nhưng vẫn là ông Phil Schiller đã khiến toàn bộ khán phòng phải ồ lên khi giấu gọn trong tay chiếc iPad Mini trước khi công bố.

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 5

Đến lượt iPad Mini xuất hiện lọt thỏn trên tay Schiller

Đúng như những thông tin rò rỉ mà chúng tôi đăng tải trước đó, chiếc iPad Mini có độ mỏng 7,2 mm và nặng chỉ 312 gram, nhẹ hơn tới 53% so với iPad thế hệ 4.   

Máy có hai phiên bản đen và trắng ở cả mặt trước và nắp lưng (trong khi iPad 9,7 inch có mặt sau giống hệt và chỉ khác khung viền trước). iPad Mini có màn hình độ phân giải 1.024 x 768 pixel tỷ lệ 4:3 giống iPad 2, chip lõi kép A5, camera 5 megapixel, camera phía trước iSight, cổng Lightning, pin 10 tiếng.

Đặc biệt, khi lên sân khấu trình diễn về iPad Mini, ông Phil Schiller đã lấy hình ảnh của Nexus 7 ra để so sánh, đồng thời khẳng định iPad Mini vẫn nhẹ hơn, mỏng hơn dù màn hình lớn hơn. Tablet của Google dùng vỏ nhựa trong khi sản phẩm Apple dùng nhôm.

iPad Mini sẽ có giá bán 329 USD cho bản Wi-Fi 16 GB trong khi bản có kết nối 4G rẻ nhất là 459 USD. Máy sẽ được bán từ 2/11 tại 34 nước, trong đó có Hong Kong và Singapore.

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 6

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 7

Choáng: Apple tung cả iPad Mini và iPad 4 - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN