XREAL Air 2 Ultra giá siêu rẻ có thể thổi bay Apple Vision Pro?

Sự kiện: Vision Pro

XREAL có kế hoạch ra mắt một cặp kính thực tế tăng cường cao cấp mới vào tháng 3 này với mục tiêu nhắm đến các nhà phát triển.

Với việc Apple Vision Pro chuẩn bị ra mắt và thu hút mọi sự chú ý, XREAL đang tiếp thị chiếc kính Air 2 Ultra của mình dưới dạng chiếc kính nhẹ có thể mang dễ dàng và giá cả phải chăng hơn nhiều so với sản phẩm nặng cùng giá 3.500 USD đắt đỏ của Apple.

XREAL mang đến cho người dùng trải nghiệm hấp dẫn và giá thành khó cưỡng.

XREAL mang đến cho người dùng trải nghiệm hấp dẫn và giá thành khó cưỡng.

Giống như XREAL Air 2 ra mắt vào cuối năm ngoái, Air 2 Ultra có kiểu dáng kính truyền thống thay vì thiết kế kính thực tế hỗn hợp đồ sộ của Vision Pro và Meta Quest 3. Điều đó giới hạn trường nhìn (foV) có thể có ở mức 52°, tức bằng khoảng một nửa so với những gì các kính MR truyền thống mang lại. Nhưng XREAL lưu ý rằng số pixel thực tế trên mỗi độ (PPD) là 42, cao hơn nhiều so với Quest 3 (25) và Vision Pro (dự kiến là 23).

Nói cách khác, người dùng vẫn nhận được một màn hình ảo dày đặc trong tầm nhìn của mình mà không gây quá nặng nề khi đeo. Với trọng lượng 80g, XREAL Air 2 Ultra nặng hơn khoảng 30g so với kính thông minh Meta Ray-Ban do tất cả công nghệ điện toán không gian được tích hợp bên trong. Điều này rất tốt cho các nhà phát triển, vốn có thể cần đeo kính suốt cả ngày.

Giá bán của XREAL Air 2 Ultra là 699 USD.

Giá bán của XREAL Air 2 Ultra là 699 USD.

So với XREAL Air 2 giá 399 USD, Air 2 Ultra có giá 699 USD cung cấp cùng độ sáng 500 nits, tốc độ làm mới 120 Hz và độ phân giải Full HD. Sự khác biệt chính về thông số kỹ thuật là foV thêm 6 độ, đủ để mang lại màn hình ảo 154 inch cho trải nghiệm phát trực tuyến ở rạp chiếu phim.

Tất nhiên, sự khác biệt lớn hơn là các cảm biến môi trường 3D mới dành cho các nhà phát triển. Kính có thể “cung cấp vị trí và lập bản đồ đồng thời” cho môi trường của người dùng, cùng với “theo dõi tay, tạo lưới 3D, hiểu ngữ cảnh” và “khả năng AI trong tương lai”.

Chạy trên SDK riêng của Unity và XREAL, Air 2 Ultra nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm AR và phiên bản 3D của ứng dụng 2D, sau đó kiểm tra chúng bằng khả năng theo dõi tay. Kính có thể đồng bộ hóa với Android, iOS, Windows và Mac.

Giá Vision Pro khi công bố là 3.500 USD.

Giá Vision Pro khi công bố là 3.500 USD.

Kính cũng hỗ trợ định dạng video không gian mới từ iPhone 15 Pro, nghĩa là người dùng có thể quay chúng bằng điện thoại của mình rồi xem trên Air 2 Ultra mà “không cần Apple Vision Pro đắt tiền”.

XREAL Air 2 Ultra ra mắt vào tháng 3/2024 với giá 699 USD, nghe có vẻ đắt nhưng nếu so sánh với mức giá 3.500 USD của Vision Pro, rõ ràng nó rẻ hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao không ngạc nhiên khi XREAL quyết định gây chiến với Apple trong thông cáo báo chí của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung chuẩn bị “đáp trả“ kính Vision Pro của Apple

Sắp tới, kính Galaxy Glass của Samsung (dự kiến ra mắt vào năm 2024) sẽ là sản phẩm cạnh tranh với kính Vision Pro của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN