Apple sẽ rút ngắn khoảng cách giữa iPhone và iPhone Pro?

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Người dùng iPhone càng ngày càng cảm nhận được khoảng cách giữa các mẫu iPhone giá phải chăng và iPhone Pro cao cấp.

Nhằm tăng doanh thu do dòng iPhone 14 mang lại, Apple đã mở rộng khoảng cách về thông số kỹ thuật và tính năng giữa các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Do đó, nếu muốn trải nghiệm tính năng thông báo Dynamic Island trên iPhone mới, người dùng sẽ phải chi ít nhất 30,59 triệu đồng cho iPhone 14 Pro.

Sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Bên cạnh Dynamic Island, một số điểm khác biệt giữa iPhone 14 và cặp iPhone 14 Pro bao gồm: cảm biến camera 48MP mới trên cặp iPhone 14 Pro (iPhone 14 chỉ có cảm biến 12MP), màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120 lần/ giây (120Hz), tấm nền OLED tốt hơn và chip nhớ nhanh hơn.

Apple sẽ rút ngắn khoảng cách giữa iPhone và iPhone Pro? - 1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Về chip, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều được cung cấp sức mạnh bởi A16 Bionic 4nm mới trong khi cặp iPhone 14/ iPhone 14 Plus chỉ dùng chip SoC A15 Bionic 5nm của năm ngoái. Và tất nhiên, chỉ bộ đôi iPhone 14 Pro có camera tele 12MP, cho phép chụp ảnh zoom tốt hơn.

Các thống kê do Tom's Guide thực hiện cho thấy, Apple đã đạt được điều mình muốn. Trong khi cặp iPhone 13 Pro chỉ chiếm 51% tổng doanh số của iPhone 13 Series, bộ đôi iPhone 14 Pro chiếm tới 64% tổng doanh số của dòng iPhone 14. Tuy nhiên, do sự cố tại cơ sở sản xuất dòng iPhone 14 Pro lớn nhất của Foxconn ở Trung Quốc, thời gian giao hàng của cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã đạt đến mức “đỉnh điểm”.

Đồng thời, nhu cầu đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus thấp hơn và khá sẵn hàng. Năm nay, “Nhà Táo” cũng loại bỏ iPhone mini và thay thế bằng iPhone 14 Plus với màn hình 6,7 inch. Đặc biệt, mẫu iPhone này còn có viên pin dung lượng lớn nhất trong lịch sử iPhone - 4325mAh (tương đương với viên pin 4323mAh của iPhone 14 Pro Max).

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ phía Nhật Bản, trong năm tới, Apple ​​sẽ giảm khoảng cách giữa các mẫu iPhone. Cụ thể hơn, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có Dynamic Island, camera rộng 48MP và SoC A16 Bionic 4nm hiện có trên cặp iPhone 14 Pro.

Các nhà phân tích cũng cho biết thêm: "Những nâng cấp dành cho iPhone15 Pro và iPhone 15 Ultra (hoặc iPhone 15 Pro Max) cao cấp hơn sẽ bớt hữu ích với người tiêu dùng (ngoại trừ ống kính tiềm vọng, DRAM 8GB và các nút cảm ứng tích hợp phản hồi xúc giác", cân bằng nhu cầu giữa các mẫu iPhone Pro và iPhone giá phải chăng trong năm tới.

Liệu iPhone 15 Ultra có xứng với tên gọi?

Với việc thay đổi thiết kế ​​​​cho thế hệ iPhone 15, “Táo Khuyết” sẽ sử dụng cơ hội này để tăng giá cho dòng sản phẩm quan trọng nhất của mình. Có khả năng, Apple sẽ đưa một số tính năng mới độc quyền như các nút cảm ứng và ống kính tiềm vọng vào iPhone 15 Ultra đắt tiền nhất.

Apple sẽ rút ngắn khoảng cách giữa iPhone và iPhone Pro? - 2

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Hiện các tin đồn vẫn chưa đề cập tới dung lượng pin của iPhone 15 Ultra nhưng giới chuyên gia kỳ vọng, Apple sẽ trang bị viên pin dung lượng 5000mAh cho thiết bị. Nếu công ty quyết định thay thế mẫu iPhone Pro Max bằng iPhone Ultra, “siêu phẩm” này sẽ phải có các tính năng độc quyền để xứng đáng với tên gọi và mức giá.

Đã có giả thuyết cho rằng Apple đang giảm khoảng cách giữa những chiếc iPhone giá rẻ hơn và iPhone Pro đắt hơn vào năm tới để giảm áp lực lên chuỗi cung ứng của mình. Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn nếu nhu cầu được phân chia đồng đều hơn giữa các mẫu iPhone 15 Pro, iPhone 15 Ultra và iPhone 15, iPhone 15 Plus.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/apple-se-rut-ngan-khoang-cach-giua-iphone-va-iphone-pro-1420852.ngn

Những lý do nên chờ đợi iPhone 15

Mua một chiếc iPhone mới ngay bây giờ có thể rất hấp dẫn, nhưng một số người dùng có thể muốn đợi iPhone 2023 của Apple, có lẽ được gọi là iPhone 15.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung