Những lý do nên chờ đợi iPhone 15

Sự kiện: iPhone 15

Mua một chiếc iPhone mới ngay bây giờ có thể rất hấp dẫn, nhưng một số người dùng có thể muốn đợi iPhone 2023 của Apple, có lẽ được gọi là iPhone 15.

Cải thiện hiệu suất

Apple luôn cải tiến hiệu suất hàng năm cho iPhone, vì vậy người dùng có thể mong đợi dòng iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi. iPhone 15 có thể đi kèm chip cải tiến dẫn đến thời lượng pin và hiệu suất ứng dụng tốt hơn. Các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có chip A17 Bionic mới, trong khi iPhone 15 thường đi kèm chip A16 Bionic, như cách bố trí trên dòng iPhone 14.

Những lý do nên chờ đợi iPhone 15 - 1

Các tin đồn cho thấy A17 Bionic là một chip sản xuất trên quy trình 3nm thế hệ tiếp theo của TSMC. Điều này cho phép nâng cao hiệu suất, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng. Nói cách khác, những chiếc iPhone 15 cao cấp sẽ nhanh hơn và thời lượng pin tốt hơn.

Do modem nội bộ của Apple được cho là chưa thể ra mắt trước năm 2024 nên iPhone 15 có thể đi kèm modem Snapdragon X70 5G mà Qualcomm công bố gần đây. Qualcomm được cho là sẽ công bố Snapdragon X75 vào năm 2024.

Chuyên gia rò rỉ Majin Bu cho biết iPhone 15 Ultra sẽ đi kèm dung lượng khởi điểm 256 GB, trong khi iPhone 15 Pro sẽ có mức khởi điểm 128 GB. Hãng nghiên cứu TrendForce của Đài Loan dự đoán Apple sẽ cung cấp RAM 8 GB cho các mẫu iPhone cao cấp, trong khi mẫu tiêu chuẩn chỉ có RAM 6 GB.

Camera tốt hơn

Dòng iPhone 14 đi kèm với camera tuyệt vời, và dòng iPhone 15 có vẻ như cũng dựa trên nền tảng đó. Các tin đồn về iPhone 15 liên tục gợi ý về một thay đổi tiềm năng, trong đó đáng chú ý nhất là camera kính tiềm vọng mới sẽ có trên mẫu iPhone 15 cao cấp nhất - iPhone 15 Ultra. Nếu vậy, iPhone 15 Ultra có thể cung cấp khả năng zoom nâng cao, ở đâu đó trong khoảng từ 5x đến 10x - một cải tiến lớn so với dòng iPhone hiện tại.

Những lý do nên chờ đợi iPhone 15 - 2

Hồi đầu năm nay, hãng nghiên cứu TrendForce của Đài Loan cho biết các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ đi kèm ống kính 8P, nhưng ông Kuo cho biết điều này không xảy ra. Trong khi đó, Majin Bu cho biết iPhone 15 Ultra sẽ trang bị camera kép ở mặt trước thay vì chỉ một camera trên iPhone 15 Pro.

Cuối cùng, Nikkei Asia nói rằng Sony dự kiến sẽ cung cấp cho Apple cảm biến hình ảnh hiện đại nhất của họ hứa hẹn thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định, cho phép máy ảnh trên smartphone chụp ảnh rõ nét khuôn mặt của một người ngay cả khi đối tượng ở vị trí ngược sáng.

Thiết kế cải tiến

Apple được kỳ vọng thực hiện một số cải tiến nhỏ hơn và rất được hoan nghênh cho dòng iPhone 15 đó là áp dụng hoàn toàn Dynamic Island - vốn hiện chỉ giới hạn trên các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp nhất của hãng. Điều này được nhà phân tích Ross Young công bố trong báo cáo mới nhất, mặc dù ông tin rằng mẫu tiêu chuẩn sẽ không có tần số quét 120 Hz/LTPO như các mẫu cao cấp.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo thì tin rằng nút âm lượng và nút nguồn của iPhone 15 cao cấp sẽ ở thể rắn, tương tự như nút Home trên iPhone 7, 8, SE 2 và SE 3. Kuo cho biết các thiết bị này có thể đi kèm Taptic Engine nằm ở bên trong bên trái và bên phải để cung cấp phản hồi lực khiến người dùng cảm thấy như họ đang nhấn nút vật lý. Tin đồn này được đưa ra bởi nhà cung cấp Cirrus Logic.

Những lý do nên chờ đợi iPhone 15 - 3

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho biết thiết kế của iPhone 15 Ultra sẽ có khung làm từ titan thay vì thép không gỉ, đồng thời thiết kế kết hợp các cạnh cong phía sau và mặt sau bằng kính.

Cổng USB-C

Apple có thể bỏ cổng Lightning của iPhone để chuyển sang USB-C kể từ iPhone 15 - một động thái được đưa ra nhằm đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn của EU đưa ra. Liên minh châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch buộc Apple phải sử dụng USB-C trên iPhone và AirPods vào năm 2024, trong khi các thượng nghị sĩ ở Mỹ cũng kêu gọi một chuẩn sạc chung. Điều này được cả nhà phân tích Ming-chi Kuo lẫn Mark Gurman đưa ra trong các báo cáo của mình, trong khi hãng TrendForce cũng ủng hộ thông tin này và tin rằng sự thay đổi sang USB-C vào năm tới có thể sẽ xảy ra.

Những lý do nên chờ đợi iPhone 15 - 4

Cuối cùng, Greg Joswiak cho biết Apple sẽ phải tuân thủ thay đổi quy tắc xác nhận kế hoạch chuyển sang USB-C của công ty trong tương lai, và điều này nhận được sự ủng hộ của nhiều người vì nó cho phép họ sử dụng một cáp duy nhất cho thiết bị của mình khi đi du lịch cũng như cắt giảm các lãng phí không cần thiết.

Nếu đang phân vân không biết phải làm gì, bạn có thể ngồi lại, thư giãn và chờ thêm tin đồn về iPhone 15 xuất hiện.

Đợi thêm thông tin

Ở giai đoạn này, không có nhiều thông tin về iPhone 15, và với việc sản phẩm ra mắt một năm nữa, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi. Điều đó có nghĩa nếu quan tâm đến iPhone 2023 hoặc đơn giản lên kế hoạch nâng cấp điện thoại vào năm sau, hãy chờ đợi.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 sẽ là một cải tiến rất lớn so với iPhone 14

Sự xuất hiện của iPhone 14 có thể khiến người dùng không quá hào hứng do sản phẩm chỉ đơn giản là một bản sửa đổi nhỏ của iPhone 13. Nhưng mọi thứ sẽ khác với iPhone...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN