Apple ôm mộng đẩy camera iPhone lên một tầm cao mới

Sự kiện: Apple iPhone

“Nhà Táo” mới đây đã mua lại một công ty chuyên tách hình ảnh, dự kiến sẽ nâng tầm cho camera iPhone.

Video về công nghệ hình ảnh của công ty Specktral.

Theo một báo cáo mới nhất từ Đan Mạch, Apple đã mua Spektral - một công ty khởi nghiệp với công nghệ tách hình ảnh trên ảnh hoặc video từ tệp gốc. Công ty có thể thay thế nền gốc bằng một nền mới, chân thật tới mức khó tin. Nói cách khác, nó tương tự như kỹ thuật màn hình xanh được sử dụng trên truyền hình và các bộ phim để làm cho diễn viên xuất hiện ở bất cứ đâu trên thế giới.

Apple ôm mộng đẩy camera iPhone lên một tầm cao mới - 1

Camera trên iPhone hiện nay vẫn cần cải tiến nhiều hơn nữa.

Như mọi tin đồn trước đó, Apple chưa đưa ra bất cứ xác nhận hoặc từ chối nào về giao dịch này. Các nguồn tin cho hay thương vụ đã diễn ra vào cuối năm ngoái với mức giá 30 triệu USD dựa trên tỷ giá hối đoái hiện tại. Một trong những người sáng lập công ty (ban đầu được gọi là CloudCutout), Toke Jansen đã ghi chú trên hồ sơ LinkedIn của mình rằng ông hiện là người quản lý tính toán hình ảnh tại Apple.

Apple ôm mộng đẩy camera iPhone lên một tầm cao mới - 2

Công nghệ của Spektral cho phép người dùng cắt bỏ hình ảnh và video trong thời gian thực.

Trang web của Spektral được lập nên từ đầu năm 2017 và công ty cũng đang làm việc để đưa công nghệ tuyệt vời này lên điện thoại thông minh để đưa hình ảnh của con người tới bất cứ nơi đâu. Việc mua lại công ty xử lý hình ảnh này được xem là một chiến lược hoàn hảo của “Táo Khuyết”. Như đã làm với Siri, AutenTec, LinX và nhiều công ty khác khác, Apple thường mua các công ty nhỏ hơn, sở hữu một điểm độc đáo để cung cấp cho người dùng iPhone.

Trang web của Spektral được giới thiệu như sau: "Công nghệ tiên phong và độc đáo của chúng tôi dựa trên các kỹ thuật máy tính và kỹ thuật thị giác máy tính tiên tiến. Nhờ việc kết hợp các mạng nơ ron nhân tạo và lý thuyết phổ đồ thị với sức mạnh tính toán của GPU hiện đại, công nghệ của chúng tôi có thể xử lý hình ảnh và video từ camera trong thời gian thực (tốc độ 60 FPS) trực tiếp trên thiết bị. "

Nhiều khả năng, chúng ta có thể thấy công nghệ của Spektral xuất hiện trên iPhone ngay trong năm tới.

Tính năng thú vị nhất đặt Bphone 3 vượt iPhone 8, ngang tầm Xs Max

Có lẽ ít ai để ý đến một tính năng cực chất trên Bphone 3 mà rất nhiều sản phẩm tầm trung 7 triệu đồng không thể...

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung