Tính năng thú vị nhất đặt Bphone 3 vượt iPhone 8, ngang tầm Xs Max

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Có lẽ ít ai để ý đến một tính năng cực chất trên Bphone 3 mà rất nhiều sản phẩm tầm trung 7 triệu đồng không thể đạt được.

Sự kiện: Bphone 3

Hôm qua (10/10), Bkav đã chính thức ra mắt chiếc Bphone 3 và Bphone 3 Pro đến đông đảo cộng đồng công nghệ Việt và nhận được rất nhiều phản ứng tốt. Trong khi Bphone 3 Pro được hướng đến phân khúc cận cao cấp với giá 9,99 triệu đồng thì Bphone 3 lại chọn đối tượng người dùng tầm trung để cạnh tranh với các sản phẩm đối thủ khi được bán với giá 6,99 triệu đồng.

Tính năng thú vị nhất đặt Bphone 3 vượt iPhone 8, ngang tầm Xs Max - 1

Bphone 3 và Bphone 3 Pro đi kèm khả năng chống thấm nước theo chuẩn IP68.

Một chi tiết khá thú vị trên Bphone 3 chính là dù được bán với mức giá thấp hơn đến 3 triệu đồng nhưng sản phẩm gần như giữ mọi yếu tố thiết kế của phiên bản cao cấp, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng chống thấm nước theo chuẩn IP68 tốt nhất trên smartphone hiện nay. Đây là chuẩn mà những smartphone cao cấp như iPhone Xs, Xs Max hay Galaxy Note 9 đạt được. Thậm chí ngay cả loạt iPhone 8 cao cấp cũng phải chào thua khi mới chỉ đạt chuẩn IP67.

Được biết với IP68, Bphone 3 có thể ngâm mình dưới nước ở độ sâu đến 2 mét nước trong 30 phút (dựa vào thông số iPhone Xs trên GSMArena), tốt hơn so với iPhone 8 chỉ chịu đựng ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. Thú vị hơn, Bkav còn “khoe” Bphone 3 có thể được rửa bằng xà phòng, kháng café, nước cam và… nước biển. Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là lý thuyết và cần được minh chứng trong cuộc sống thực. Bên cạnh đó, IP68 chỉ đơn giản là chuẩn để tăng lớp bảo vệ cho thiết bị khỏi những thiệt hại không mong muốn, nhưng nếu thiết bị của bạn bị ngâm nước thì nhiều khả năng mất hiệu lực bảo hành - điều mà các công ty khác như Apple và Samsung đều áp dụng - dù Bkav chưa có thông báo xác nhận chính thức về vấn đề.

Bphone 3 là chiếc smartphone đi kèm thiết kế tràn đáy đẹp mắt, với bề mỏng chỉ 2,25 mm và được xem là mỏng nhất hiện nay. Màn hình 6 inch của máy hỗ trợ độ phân giải Full HD+ cho tỷ lệ hiển thị 18:9 gọn nhẹ, cho phép sử dụng 1 tay dễ dàng do sự tối ưu của thiết kế tràn đáy.

Mặc dù máy đi kèm camera đơn ở mặt sau nhưng được áp dụng xóa phông chuyên nghiệp nhờ dựa vào công nghệ AI. Cả hai phiên bản đều đi kèm camera 12 MP với công nghệ PDAF Dual Pixel, kích thước điểm ảnh 1,28μm và khẩu độ f/1.8 cho khả năng chụp thiếu sáng ấn tượng.

Tính năng thú vị nhất đặt Bphone 3 vượt iPhone 8, ngang tầm Xs Max - 2

Bphone 3 được bán với giá 6,99 triệu đồng, trong khi Bphone 3 Pro là 9,99 triệu đồng.

Phiên bản Bphone 3 đi kèm chip Snapdragon 636, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng thêm 256 GB qua khe cắm thẻ microSD. Trong khi đó Bphone 3 Pro đi kèm chip Snapdragon 660, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB có thể mở rộng thêm 256 GB qua khe cắm thẻ microSD. Cả hai tích hợp chip âm thanh DAC rời mang đến khả năng thưởng thức các bản nhạc 32 bits/384 Kbps chất lượng cao. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cho khả năng sạc từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 35 phút.

Máy chạy hệ điều hành BOS 3.0 được phát triển trên nền tảng Android 8.1. Đặc biệt tính năng chống trộm của Bphone 3 có thể giúp tìm lại máy ngay cả khi máy đã bị khôi phục cài đặt gốc (factory reset), thay sim hay ngắt mạng.

So kè Bphone 3 và Bphone 3 Pro qua bộ ảnh trên tay

Bkav vừa ra mắt bộ đôi smartphone mới nhất của mình là Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Bphone 3
Báo lỗi nội dung