Apple gửi cảnh báo cho hàng triệu chủ sở hữu iPhone

Sự kiện: Apple

Người dùng Apple đã được khuyến cáo liên quan đến chính sách cập nhật iOS cho iPhone mà công ty triển khai gần đây.

Phó Chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple Craig Federighi đã trả lời email của một người dùng Reddit hỏi tại sao các bản cập nhật iOS 15 lại bị rời rạc rằng: “Chúng tôi từng bước triển khai các bản cập nhật iOS mới bằng cách cung cấp chúng cho những người thực sự tìm kiếm chúng trong Settings và sau đó triển khai dần trong 1-4 tuần (sau khi chúng tôi nhận được phản hồi về bản cập nhật) để triển khai chúng đến các thiết bị bật tính năng tự động cập nhật”.

Apple gửi cảnh báo cho hàng triệu chủ sở hữu iPhone - 1

Điều này có nghĩa, việc cập nhật phần mềm sẽ tối ưu cho những người thiết lập cập nhật iPhone thủ công thay vì tự động. Với chế độ cập nhật tự động, người dùng iPhone có thể phải chờ đợi đến 4 tuần mới nhận được bản cập nhật mới nhất.

Vì vậy, người dùng có thể kiểm tra iPhone của mình có độ trễ trong việc nhận bản cập nhật phần mềm hay không bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt, chọn Cài đặt chung và chuyển tiếp đến thẻ Cập nhật phần mềm. Phiên bản phần mềm mới nhất của hệ điều hành cho iPhone tính đến ngày 3/4 là iOS 15.4.1. Nếu chưa cài đặt bản cập nhật này, người dùng nên áp dụng nó vì iOS 15.4.1 đi kèm rất nhiều bản sửa lỗi.

Tuy nhiên, việc cung cấp lựa chọn cập nhật thủ công cũng sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc áp dụng bản cập nhật. Đối với những người “ít kinh nghiệm” và không sẵn sàng đối mặt với các sự cố sau khi cập nhật phần mềm, họ được khuyến cáo có thể chọn cách cập nhật thủ công này vì như vậy Apple sẽ có thời gian hơn để thực hiện các chỉnh sửa trước khi toàn bộ người dùng nhận được phần mềm mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Những chi tiết cần nắm rõ trước khi mua iPhone SE 2022

Trước khi quyết định đầu tư vào iPhone SE 2022, người dùng nên nắm rõ những thứ về chiếc điện thoại này để đỡ hối tiếc về sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN