Cho thuê iPhone sẽ giúp Apple ngày càng trở nên giàu có

Sự kiện: Apple

Nhà phân tích cấp cao Katy Huberty của Morgan Stanley tin rằng nếu tin đồn về dịch vụ cho thuê phần cứng của Apple chính xác, nó sẽ có tác động tích cực đến giá trị cổ phiếu công ty.

Gần đây đã có thông tin nói rằng Apple sẽ thay đổi mô hình kinh doanh và cho phép người dùng mua iPhone cũng như các thiết bị khác theo hình thức thanh toán hàng tháng. Nhà phân tích Huberty tin rằng người dùng trung bình trả cho Apple khoản phí 1 USD cho phần cứng và dịch vụ, nhưng họ sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn nếu được cấp quyền truy cập vào cả thiết bị và phần mềm Apple.

Cho thuê iPhone sẽ giúp Apple ngày càng trở nên giàu có - 1

Chương trình đăng ký iPhone, Mac và iPad có thể có nhiều gói với các mức giá khác nhau. Có thể Apple sẽ cung cấp một gói đăng ký cơ bản cho iPhone cũ và các gói đắt tiền hơn cho công nghệ hiện đại. Điều này sẽ cho phép người dùng chọn được gói tốt nhất cho mình tùy thuộc vào mức thu nhập và mong muốn của họ.

Huberty cho rằng ưu điểm của mô hình này có thể rút ngắn chu kỳ thay thế thiết bị. Apple cũng sẽ được lợi từ việc tăng số tiền mà một người dùng chi tiêu cũng như chuyển nhiều khách hàng hơn sang mô hình trực tiếp với khách hàng, bỏ qua các nhà mạng và nhà bán lẻ. Cô cho rằng điều này sẽ giúp tăng giá trị cổ phiếu của Apple, do đó trong vòng 12 tháng nữa, cổ phiếu của công ty sẽ tăng lên 210 USD.

Trước đó, Bloomberg cho biết Apple đang làm việc trên một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng mua iPhone và các sản phẩm phần cứng khác với một khoản phí hàng tháng. Dịch vụ này sẽ là cú hích lớn nhất của Apple đối với các dòng sản phẩm mang lại doanh thu định kỳ cho công ty, về cơ bản đưa mô hình Dịch vụ của họ trở thành mảng kinh doanh phần cứng sinh lời hàng năm. Tuy nhiên, dự án vẫn đang được phát triển và sáng kiến vẫn chưa được công bố. Bloomberg cho biết thêm rằng dịch vụ cho thuê phần cứng của Apple cũng có thể liên kết với các dịch vụ hiện có của công ty như Apple One và AppleCare.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple chuẩn bị “cho thuê” iPhone

Apple được cho là đang làm việc trên một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng mua iPhone và các sản phẩm phần cứng khác với một khoản phí hàng tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN