Apple giảm mạnh đặt hàng chipset từ Samsung

Thứ Ba, ngày 01/10/2013 07:01 AM (GMT+7)

Theo tờ Korean Daily, Apple đã ký hợp đồng với nhà sản xuất chipset TSMC (Đài Loan) thay Samsung, để đặt hàng một lượng lớn chipset A8 dùng trên iPhone 6, sẽ được xuất hiện trong năm 2014.

Theo đó, TSMC sẽ nắm giữ khoảng 70% lượng sản xuất chipset A8 dùng trên iPhone 6, còn Samsung giữ khoảng 30%.

Báo cáo cho biết thêm, thực chất Apple đang lên kế hoạch giảm bớt sự phụ thuộc chuỗi cung ứng linh kiện từ Samsung, khi mà nhà sản xuất đến từ xứ Kim Chi đang là đối thủ số một của Apple trong phân khúc smartphone.

Hiện tại, dòng iPhone mới và mạnh nhất của Apple là iPhone 5S vẫn đang sử dụng chipset A7 do Samsung sản xuất.

Apple giảm mạnh đặt hàng chipset từ Samsung - 1

Chipset A7 trên iPhone 5S của Apple do Samsung sản xuất.

Trong một diễn biến khác, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí đưa ra một bộ luật mới, theo đó tất cả các dòng điện thoại thông minh đều phải sử dụng chung một chuẩn sạc, cụ thể là chuẩn sạc micro USB được dùng phổ biến hiện nay. Theo đó, nếu Apple vẫn muốn tiếp tục bán sản phẩm của mình tại thị trường châu Âu thì nhiều khả năng họ phải thay đổi chuẩn sạc.

Chuẩn sạc mới nhất mà Apple đang áp dụng là Lighting. Chuẩn sạc Lighting được Apple giới thiệu lần đầu tiên khi công bố iPhone 5 vào năm ngoái. Đây là chuẩn thay thế cho cổng kết nối 30 chân được Apple sử dụng từ khi giới thiệu iPhone 2G vào năm 2007.

EU cho rằng, việc sử dụng chung một chuẩn sạc sẽ giúp bảo vệ môi trường và tránh được trạng gây lãng phí sản phẩm, khi thay thế một thiết bị mới.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple